xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khánh Ly: Người cho tôi cuộc sống là Trịnh Công Sơn

Yến Anh, ảnh Hải Bá

(NLĐO)- Nói về ảnh hưởng của nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn với cuộc đời mình, Khánh Ly chia sẻ: “Bố mẹ sinh ra tôi nhưng người cho tôi cuộc sống là Trịnh Công Sơn".

Nữ ca sĩ Khánh Ly

Nữ ca sĩ Khánh Ly

Trong buổi chuyện trò với các phóng viên chiều 13-5, nữ ca sĩ Khánh Ly cho hay bà sẽ có một đêm nhạc “Gọi tên bốn mùa” với những tình khúc Trịnh Công Sơn, Phạm Duy… vào cuối tháng 5 tại Hà Nội.

Nói về người nhạc sĩ tài hoa, Khánh Ly chia sẻ Trịnh Công Sơn chính là một nửa cuộc sống của bà. “Bố mẹ sinh ra tôi nhưng người cho tôi cuộc sống là Trịnh Công Sơn. Ông là người ơn đối với tôi. Ông không phải là nhạc sĩ, mà là người bạn, người anh, người cha. Tôi nợ Trịnh Công Sơn rất nhiều, nợ cả đời sống. Những gì ông làm cho tôi nhiều hơn những gì cha mẹ làm cho tôi” - nữ danh ca tâm sự.

Tuy nhiên, với Khánh Ly, người chồng vừa qua đời chính là “bốn mùa của tôi, là cặp mắt, là đôi chân, đôi tay của tôi”.

Nhắc về người chồng quá cố, nữ ca sĩ cho hay, bà rất muốn được gặp ông trong mơ, nhưng bà chưa một lần nhìn thấy. Bà kể, bà vẫn có cảm giác ông chưa rời khỏi căn nhà của hai người. Mỗi buổi chiều, bà vẫn giữ thói quen ngồi chờ chồng vào đúng khung giờ ông đi làm về. Khánh Ly ngậm ngùi: “Sự mất mát này không gì có thể lấp đầy, kể cả thời gian. Người ta vẫn nói, thời gian làm lành mọi vết thương nhưng tôi không nghĩ thế". Bà bảo, mình chưa biết thế nào là yêu. “Chưa ai nói với tôi câu đó, tôi cũng không nói với ai. Tôi chỉ biết tôi chờ đợi. Bốn mươi năm qua, anh là bốn mùa, là cặp mắt, là đôi tay, đôi chân của tôi” - nữ ca sĩ bồi hồi.

Với Khánh Ly, người chồng vừa qua đời "là bốn mùa, là cặp mắt, là đôi tay, đôi chân của tôi”

Với Khánh Ly, người chồng vừa qua đời "là bốn mùa, là cặp mắt, là đôi tay, đôi chân của tôi”

Nói thêm về những nỗi đau cuộc đời mà mình đã trải qua từ khi còn rất nhỏ, Khánh Ly nói, bà không coi cuộc đời bất công với mình. "Ông trời chia đều sự may mắn cho mỗi người, không ai ít, không ai nhiều, chỉ có mình cảm nhận là ít hay nhiều mà thôi. Tôi mồ côi từ nhỏ nên cảm giác một mình nó quen rồi. Còn khi về ở với chồng, tôi thường để anh tự do đi làm những việc lớn, tôi ở nhà làm việc của người đàn bà. Tôi muốn anh là chỗ dựa của tôi. Bây giờ, chỗ dựa ấy không còn nhưng tôi vẫn phải sống. Tôi không được buông xuôi, bởi nếu tiếng hát của tôi còn mang lại ý nghĩa cho khán giả, dù chỉ là một người, tôi vẫn sẽ đi hát".

Nữ ca sĩ Khánh Ly cũng nói bà biết bà không còn nhiều thời gian. Dù bà rất yêu cuộc đời, yêu những người xung quanh nhưng một vài năm nữa, bà cũng sẽ già yếu, sức cạn dần. Bà sống thêm được ngày nào là ơn huệ của bề trên. Vì thế, bà chọn cách sống từ bi để thấy lòng nhẹ nhàng. “Nếu một ngày nào đó tiếng hát của tôi còn mang lại điều rất nhỏ cho những ai cần mình thì tôi vẫn hát. Để có cơ hội giúp đỡ trẻ em tàn tật, người già neo đơn... tôi chỉ có cách đi hát, dành dụm tiền cát-xê và tặng cho các trung tâm bảo trợ” – nữ ca sĩ cho hay.

img

Trong live concert "Gọi tên bốn mùa" vào ngày 22-5 tại Hà Nội, Khánh Ly sẽ đứng chung sân khấu với những giọng ca Hồng Nhung, Mỹ Linh, Anh Tuyết, Uyên Linh. Khánh Ly tâm sự bà yêu những tài năng trẻ, thích được nghe họ hát, đến gần họ, làm quen nói chuyện. Bà cũng thích những tài năng mới và học được nhiều từ những người trẻ. “Họ có những cái hay và tôi mượn tuổi trẻ của họ làm tuổi trẻ của mình. Tôi ra đời sớm quá, tôi không biết tuổi dậy thì, tuổi trẻ của mình như thế nào”- Khánh Ly nói.

Bà cũng chia sẻ thêm, hát với các ca sĩ trẻ không áp lực mà chỉ cảm thấy áp lực trước khán giả. Được yêu nhiều là một áp lực rất lớn, vì khi yêu ai, người ta cũng đặt kỳ vọng vào người đó, không muốn người đó phụ lòng mình.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo