Sau đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2015 đầy lộn xộn vì sự cố đọc nhầm tên người chiến thắng, Hoa hậu Hoàn vũ Đức Sarah-Lorraine Riek, thí sinh cuộc thi, gây xôn xao dư luận khi trả lời phỏng vấn bày tỏ thái độ không hài lòng kết quả Philippines đăng quang. Cô chia sẻ ban đầu nghĩ là Hoa hậu Pháp sẽ đăng quang nhưng cũng rất hài lòng khi tên Hoa hậu Colombia được xướng lên vị trí cao nhất. Dẫu vậy, đấy chưa phải kết quả cuối cùng.

Hoa hậu Hoàn vũ Đức
Hoa hậu Hoàn vũ Đức
Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2015
Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2015

“Tôi thật không thể tin được chuyện đã xảy ra, thật đáng buồn! Với tôi, Hoa hậu Colombia đã bị cướp vương miện. Tôi rất mừng cho Hoa hậu Colombia vì cô ấy xứng đáng chiến thắng. Tôi không vui với kết quả này và những người đẹp khác cũng vậy. Chúng tôi không ai bầu chọn cho Philippines, tôi rất tiếc khi phải nói ra điều này” - Sarah-Lorraine Riek nhấn mạnh.

Hoa hậu Úc cho biết cô ngỡ ngàng trước sự cố đêm chung kết và tiếc cho cả hai Hoa hậu Philippines và Colombia. Phía ban giám khảo thì lên tiếng khẳng định họ chấm điểm cho Hoa hậu Philippines Pia Alonzo Wurtzbach.

Blogger danh tiếng Perez Hilton, một trong các giám khảo đêm chung kết, trả lời phỏng vấn báo giới rằng Hoa hậu Philippines chiến thắng là xứng đáng còn Hoa hậu Colombia thì không. “Hoa hậu Colombia là một trong những thí sinh đẹp nhất nhưng tôi không nghĩ cô ấy xứng đáng với danh hiệu cao nhất vì nhiều lý do” - Perez Hilton thẳng thắn. Anh giải thích rằng đại diện Philippines đã chinh phục mọi người bằng màn trình diễn bikini đầy cuốn hút. Cô ấy khiến anh ngạc nhiên bởi độ quyến rũ tuyệt vời trong màn trình diễn này, điều mà các thí sinh khác không làm được. Thêm vào đó, ở phần trả lời các câu hỏi ứng xử, Hoa hậu Philippines làm tốt hơn so với Hoa hậu Colombia.

Perez còn thông tin thêm một yếu tố khiến Hoa hậu Colombia mất điểm trong phần trả lời ứng xử là cô đã tỏ thái độ không hài lòng với người phiên dịch ngay trên sân khấu, với ánh nhìn khó chịu. Có thể, người đẹp này không thích cách dịch nhanh hay thế nào đó của người phiên dịch nhưng không nên tỏ thái độ một cách thiếu tế nhị như thế.

Vì thế, anh và các giám khảo khác đều ngạc nhiên khi MC công bố Hoa hậu Colombia chiến thắng nhưng sau đó MC này xuất hiện trở lại và nhận lỗi đọc nhầm. 

Câu trả lời của đại diện Đức Sarah-Lorraine Riek nhanh chóng lan tỏa trên mạng tạo nên tranh cãi lớn giữa một bên khen ngợi cô dám nói thẳng, nói thật ý kiến của mình và một bên là cư dân mạng Philippines hâm mộ Sarah-Lorraine Riek. Hashtag (công cụ giúp gom nhóm các thông tin lại với nhau) “Dear Miss Germany” trở thành chủ đề nóng trên Twitter ở Philippines. Cộng đồng mạng nước này phản bác  Sarah-Lorraine Riek dữ dội. “Hoa hậu Đức và các cô gái khác, những người đã làm ngơ Pia, các cô chỉ vừa chứng minh rằng không phải tất cả các hoa hậu đều đáng được tôn trọng” – một cư dân mạng viết.

Mới đây, trang Inquirer có chụp lại dòng chia sẻ trên Fanpage Miss Universe – Germany thông cáo viết rằng Sarah-Lorraine cảm thấy tiếc cho Colombia. Đó là cơn ác mộng tồi tệ nhất. Cô không có ý định xúc phạm Hoa hậu Philippines theo cách này và cảm thấy tiếc cho cả hai. Cô cũng xin lỗi nếu đoạn video trả lời phỏng vấn có khiến mọi người nghĩ khác hơn nhưng đó là những cảm xúc dâng trào trước những gì xảy ra tại Las Vegas. Cô cùng những người đẹp đều cảm thấy tiếc cho Colombia thời điểm đó. Người đẹp này rất hạnh phúc vì Pia, cô gái có một nửa dòng máu Đức, đăng quang.

Không rõ đây có phải là thông tin chính thức từ Hoa hậu Đức không nhưng sau đó Fanpage Miss Universe – Germany trong tình trạng không tìm thấy.

M.Khuê (Theo Phil Star, Inquirer, CNN)