"Chúng tôi không đáp ứng kịp những yêu cầu khắt khe cho bản quyền chuyên nghiệp như phải có Big band jazz (tối thiểu 16 nhạc công, nhạc cụ chuyên phục vụ cho nhạc jazz...)" - đại diện nhóm Buffalo cho hay. Theo lịch diễn đã được bán vé, vở công diễn từ ngày 15-8.

Không đạt thỏa thuận bản quyền, nhạc kịch Chicago hoãn diễn - Ảnh 1.

Cảnh trong vở "Chicago" phiên bản Việt của nhóm Buffalo

(Ảnh do Buffalo cung cấp)

Để bảo đảm những yêu cầu và tôn trọng bản quyền, nhóm Buffalo quyết định hoãn vở diễn đến khi có thông báo mới nhất (dù đã bán được khoảng 70% số ghế). "Để xảy ra sự cố lần này khi ngày diễn đã cận kề là sơ suất của nhóm Buffalo. Chúng tôi xin chân thành tạ lỗi cùng quý vị khán giả, mong quý khách sẽ tha thứ và tiếp tục ủng hộ nhóm Buffalo. Nhóm sẽ làm hết sức để bù đắp thiệt thòi cho quý khán giả" - đại diện nhóm Buffalo nói.

Thay thế cho vở nhạc kịch "Chicago", nhóm Buffalo quyết định diễn vở "Vũ nữ" với các suất diễn ngày 23, 24, 30-9 và 1-10. Vở diễn từng đạt huy chương bạc, huy chương vàng cho diễn viên Cát Tường và diễn viên Diễm Phương, huy chương bạc cho diễn viên Hoàng Quân trong Cuộc thi Kịch nói sân khấu toàn quốc 2015. 

T.Trang