Tối 11-11, phim "Mỹ nhân" (đạo diễn: Đinh Thái Thụy, chuyển thể từ tiểu thuyết lịch sử cùng tên của Văn Lê, do Bộ VH - TT - DL đặt hàng Công ty phim Giải Phóng thực hiện) ra mắt báo chí tại TP HCM.

Phim này dựa trên một sự kiện có thật và diễn ra trong giai đoạn đầy biến động của lịch sử Việt Nam với sự phân tranh quyền lực giữa 2 chúa Trịnh - Nguyễn. "Mỹ nhân" khắc họa một phần lịch sử của giai đoạn phân tranh cùng với những âm mưu thâm độc và đầy bí hiểm chốn hậu cung giữa các phi tần kề cận quân vương.


Kim Hiền trong phim Mỹ nhân

Kim Hiền trong phim "Mỹ nhân"

Kim Hiền vào vai góa phụ Tống Thị, con gái đầu của Tống Phước Thông, là vợ của Nguyễn Phúc Anh (hoàng tử Kỳ). Phúc Anh mất, Tống Thị thành góa phụ, nuôi dưỡng ba con trai thơ dại. Mong muốn một trong ba con của mình lên làm vua nên Tống Thị dùng nhan sắc quyến rũ và trở thành tình nhân của chúa Nguyễn Phúc Lan, cũng chính là em chồng của mình với âm mưu lật đổ ngôi vua. Tống Thị còn tư thông với Chưởng dinh Nguyễn Phúc Trung (em ruột chúa thượng Nguyễn Phúc Lan) và gây sóng gió chốn kinh thành.


Kim Hiền được đánh giá cao trong vai phản diện

Kim Hiền được đánh giá cao trong vai phản diện

Vốn là diễn viên đã ghi dấu ấn với những vai đanh đá, mưu mô, lần này Kim Hiền với vai Tống Thị hoàn toàn chinh phục người xem. Những cung bậc cảm xúc khác nhau: lúc độc ác lạnh lùng, lúc lẳng lơ quyến rũ, khi lại đau thương, phẫn hận...đều được nữ diễn viên này thể hiện trọn vẹn.

Đạo diễn Đinh Thái Thụy đánh giá cao Kim Hiền ở ngoại hình gợi cảm, diễn xuất tốt, đặc biệt đôi mắt có thần, diễn ra được nhiều trạng thái tình cảm.


Phim còn có sự tham gia của Triệu Thị Hà và Quách Ngọc Ngoan

Phim còn có sự tham gia của Triệu Thị Hà và Quách Ngọc Ngoan

M. Nga. Ảnh: NSXCC