Cái rổ tiền từ thiện ấm áp nghĩa tình của khán giả dành cho Kim Tiểu Long
Cái rổ tiền từ thiện ấm áp nghĩa tình của khán giả dành cho Kim Tiểu Long

Trước đó, đoàn này đã diễn 10 suất qua các tỉnh: Tây Ninh, Sóc Trăng, Cà Mau, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Long An… Đến đâu, Kim Tiểu Long cũng nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả cho ý tưởng rổ "lộc". Ai có nhiều góp nhiều, ít góp ít vào rổ, từ 10.000 đồng cho đến 50.000 đồng. Toàn bộ số tiền trong rổ được Kim Tử Long thống kê, thực hiện hoạt động từ thiện.

Hiện tại, số tiền góp được qua các đêm diễn lên đến 30 triệu đồng. "Tôi mong những rổ "lộc" này sẽ ngày càng nhiều hơn, nhân rộng thêm để mua thật nhiều quà ý nghĩa cho người nghèo!" - Kim Tiểu long thổ lộ.

Rất đông khán giả đã cùng anh làm vệc thiện tại Bà Rịa, Vũng Tàu
Rất đông khán giả đã cùng anh làm vệc thiện tại Bà Rịa, Vũng Tàu

Ban đầu, đoàn cải lương định đặt thùng tiền ngoài cửa ra vào nhưng đông khán giả muốn Kim Tiểu Long xuống tận hàng ghế để giao lưu, biểu diễn các tiết mục và quyên góp trực tiếp. Một khán giả nữ tặng nghệ sĩ này cái rổ để đựng tiền quyên góp trên và ý tưởng rổ "lộc" nảy sinh trong đầu Kim Tiểu Long.

Kim Tiểu Long và đồng nghiệp chụp ảnh với khán giả thiếu nhi
Kim Tiểu Long và đồng nghiệp chụp ảnh với khán giả thiếu nhi

“ Số tiền này tôi sẽ mua gạo, thực phẩm, thuốc và nhiều vật dụng khác để tặng trẻ em mồ côi, người già neo đơn và nghệ sĩ lão thành đang bệnh nặng” – Kim Tiểu Long tâm sự.

Người xem muốn tận tay bỏ tiền vào cái rổ lộc của Kim Tiểu Long khi anh đi xuống tận hàng ghế khán giả giao lưu
Người xem muốn tận tay bỏ tiền vào cái rổ "lộc" của Kim Tiểu Long khi anh đi xuống tận hàng ghế khán giả giao lưu

Ở Mỹ, khi đi lưu diễn xuyên bang cùng đồng nghiệp, Kim Tiểu Long cũng dành tiền thù lao và tiền ủng hộ của khán giả kiều bào cho cá nhân anh để làm việc thiện.

Ngày 23-2, anh đã cùng một số nghệ sĩ đồng nghiệp đến thăm trẻ em mồ côi ở Chùa Từ Hạnh, Mái ấm tình thương Quê hương, trao tặng 2000 phần quà.

“Kim Tiểu Long từng hứa với gia đình, còn sức lên sân khấu phục vụ khán giả là còn làm từ thiện, để đức cho hai con trai. Anh ấy vẫn luôn giữ lời hứa này” – Nghệ sĩ Thoại Mỹ cho biết.

Tin - ảnh: T. Hiệp