NSƯT Kim Tiểu Long mừng sinh nhật tại quê nhà
NSƯT Kim Tiểu Long trong ngày sinh nhật 1-5

“Sinh nhật đúng vào dịp lễ, mọi người được nghỉ nên bạn bè và người hâm mộ tề tựu đông đủ tại nhà tôi, vui và hạnh phúc lắm!” – NSƯT Kim Tiểu Long cho biết. Anh kể thêm rằng ngày trước gia cảnh nghèo khó, khi làm giấy khai sinh, công an phường đã chọn ngày 1-5 làm ngày sinh của anh chứ anh sinh ngày nào mẹ anh cũng chẳng nhớ.

NSƯT Kim Tiểu Long mừng sinh nhật tại quê nhà

NSƯT Kim Tiểu Long và NS Tú Sương

"Tôi rất khâm phục và ngưỡng mộ các bậc tiền bối là soạn giả đã viết nhiều bài ca cổ hay về người bộ đội. Tôi luôn lấy đó làm tấm gương để phấn đấu học tập, để làm sao sống tốt, trở thành công dân có ích cho xã hội, nghệ sĩ cống hiến hết mình cho sân khấu. Không chỉ thế, những bài ca cổ còn là điểm tựa tinh thần để tôi vượt qua mọi khó khăn, rèn luyện nghề hát”- NSƯT Kim Tiểu Long chia sẻ.

NSƯT Kim Tiểu Long mừng sinh nhật tại quê nhà

NSƯT Kim Tiểu Long và Hoàng Nhất

NSƯT Kim Tiểu Long mừng sinh nhật tại quê nhà
NSƯT Kim Tiểu Long, Trọng Phúc và cố soạn giả Phi Hùng trong ngày nhận quyết định kết nạp Hội viên Hội Nghệ sĩ sân khấu VN năm 2010.

Cứ vào mỗi dịp về thăm quê hương, NSƯT Kim Tiểu Long lại cùng các đồng nghiệp tham gia biểu diễn những tiết mục ca cổ viết về người lính. Với anh đó là dịp để cất ca tiếng hát yêu hòa bình và yêu quê hương thông qua những bài ca cổ bất hủ như: Tình đồng chí, Dệt chặng đường xuân, Dòng sông quê em, Trảng Bom ngày hòa bình, Về quê mẹ, Trường Sơn Đông – Trường Sơn Tây…

NSƯT Kim Tiểu Long mừng sinh nhật tại quê nhà

Niềm vui khi đón nhận nhiều món quà là bánh sinh nhật trong ngày 1-5 của NSƯT Kim Tiểu Long

Mẹ của NSƯT Kim Tiểu Long kể, lúc còn bé xíu, khi tham gia sinh hoạt đội ở quê nhà, con trai bà rất vui khi được nghe các thầy cô kể các câu chuyện về Bác Hồ. Những câu chuyện đó như là lời tâm tình, động viên nhắn nhủ tất cả Thanh niên, Đoàn viên luôn phải bền lòng, quyết chí thì dù việc gì có khó khăn đến đâu tựa như “đào núi, lấp biển” cũng thành công. “Tôi vui mừng khi con mình gắn bó với nghề, một cái nghề mà ba của cháu rất trân quý, để được đem lời ca tiếng hát cho cuộc đời” – bà xúc động tâm sự.

NSƯT Kim Tiểu Long mừng sinh nhật tại quê nhà

NSƯT Kim Tiểu Long và mẹ trong ngày sinh nhật

T.Hiệp (ảnh do NSCC)