Tác phẩm trên được điêu khắc từ gỗ lũa thu thập xung quanh Vịnh Mexico. Paul Baliker đã tạp ra một gương mặt người đàn ông ở giữa, với đôi tay dang rộng, xung quanh là những động vật từ khỉ, cá heo, hưu cao cổ... Tất cả cùng sống hài hòa trên một hành tinh. Con người là nhân vật trung tâm, với đôi tay của mình, có trách nhiệm phải bảo vệ hành tinh, giữ gìn môi trường sống.
Toàn cảnh tác phẩm điêu khắc của Paul
 






Chi tiết từng phần















Nhiều động vật hiện lên tinh xảo

“Tôi hy vọng mọi người có thể nhìn thấy thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường mà tôi cố gắng thể hiện. Đó là đóng góp của tôi để hành tinh tốt đẹp hơn”-Paul Baliker chia sẻ.

Nhà điêu khắc này trải qua 6 tháng lao động cật lực với cưa, máy đánh nhám, máy mài. Ông thận trọng từng chi tiết trên những loại gỗ: lũa, tuyết, tùng. “Tác phẩm điểu khắc này đã ở trong đầu tôi 15 năm qua. Tôi tìm kiếm vật liệu rồi đặt chúng lại với nhau để tạo nên tác phẩm hoàn chỉnh”-Paul nói.
Tên chính thức của tác phẩm này là A Matter Of Time và được đón nhận nồng nhiệt khi ra mắt công chúng. “Tôi nhìn thấy nước mắt trong mắt một số người xem. Tác phẩm kêu gọi mọi người hãy hành động vì môi trường sống, vì hành tinh tươi đẹp”-Paul Baliker bộc bạch.

M.Khuê (Theo Daily Mail)