Các thành viên trong nội các mới của ông Trump là những người từng gây tranh cãi vì chống người đồng tính. Lady Gaga vốn nổi tiếng là nhà hoạt động tích cực vì cộng đồng người đồng tính nên cô khẳng định sẽ làm mọi việc để bảo vệ sự tiến bộ của cộng đồng này.


Lady Gaga nặng lòng với cộng đồng người đồng giới

Lady Gaga nặng lòng với cộng đồng người đồng giới

"Chúng tôi sẽ làm mọi việc để có thể bảo vệ sự tiến bộ xã hội mà chúng tôi đã làm được trong suốt những năm qua. Tiến bộ chính trị không thể thực hiện nếu không có sự tiến bộ xã hội. Bạn có thể tạo ra nhiều công ăn việc làm, chính sách mới... nhưng tất cả không hoàn hảo trừ khi người ta đối xử tốt với nhau, tử tế với nhau. Chúng ta cần ở trong một thế giới tử tế, mọi thứ hài hòa, thông minh trong cách tiếp cận mọi việc" - Lady Gaga chia sẻ.

Mặc dù ông Donald Trump luôn nhấn mạnh mình là người bạn thực sự của cộng đồng đồng giới nhưng gần đây, ông lại chọn lựa những người thân cận từng gây tranh cãi chống đồng tính.

Trước đó, Lady Gaga là một trong những nghệ sĩ tích cực ủng hộ bà Hillary Clinton. Khi kết quả xuất hiện, Lady Gaga cũng chấp nhận sự thật chọn lựa của phần đông người dân Mỹ. Cô nói mình không phải là một hình tượng đủ thuyết phục mọi người dù nổi tiếng.

Tuy nhiên, cô vẫn mong sử dụng sức hấp dẫn của mình từ âm nhạc để thuyết phục người hâm mộ trong các hoạt động từ thiện, bảo vệ người đồng tính, những người gặp phải hoàn cảnh bất hạnh. Album "Joanne" mới đây của cô là một trong những tiếng nói như thế. Cô mong thông qua album này, mọi người quan tâm nhiều hơn đến người khác, quan tâm gia đình của mình và đồng cảm với những bi kịch xảy ra trong cõi đời này.

M.Khuê (Theo BBC)