Chiến thắng đã phân định rõ, dù muốn dù không, thực tế là ông Donald Trump vẫn đang chờ ngày chính thức tiếp nhận vị trí Tổng thống Mỹ. Lady Gaga, một ca sĩ ủng hộ nhiệt tình cho bà Hillary Clinton, từng bật khóc nức nở và một mình đến dinh thự Trump giơ cao biểu ngữ phản đối, trải lòng về cảm nhận của mình. Cô viết về cuộc sống, gia đình, cuộc đấu tranh vì nữ quyền và thổ lộ nỗi buồn, thất vọng về ông Donald Trump.

Với Lady Gaga, vụ rò rỉ đoạn video chương trình “Access Hollywood” mà trong đó ông Donald Trump dè bỉu, coi thường phụ nữ, là khủng khiếp. Washington Post đã đăng đoạn video đó được cho là thu hình từ 2005. Trong video là cuộc trò chuyện giữa người vừa đắc cử Tổng thống Mỹ và người dẫn chương trình Billy Bush.


Lady Gaga vẫn chưa nguôi việc ông Donald Trump chiến thắng

Lady Gaga vẫn chưa nguôi việc ông Donald Trump chiến thắng

Lady Gaga là một người đấu tranh nhiệt tình ủng hộ nữ quyền. Cô rất tức giận trước những phát biểu khinh thường phụ nữ của ông Donald Trump. Nữ ca sĩ này yêu thương cô mình là Joanne, người chết ở tuổi 19 vì căn bệnh lupus. Lady Gaga dùng tên Joanne đặt cho album thứ tư của mình, cô nói thêm Joanne từng bị tấn công tình dục ở trường học và vụ việc khiến bệnh trầm trọng hơn.

“Tôi nghĩ nhiều về Joanne khi theo dõi vụ bê bối xung quanh video chương trình Access Hollywood. Chúng ta đang ở năm 2016 mà còn nghe được những lời lẽ thô tục như thế về phụ nữ. Chúng xuất hiện khắp nơi, trên truyền hình, chính trị... Tôi cảm thấy buồn, thất vọng, tổn thương khi nghe kiểu nói như vậy” – Lady Gaga viết.

Cô viết thêm rằng sau đó có nghe bà Michelle Obama diễn thuyết ở New Hampshire về đoạn video với một sự tổn thương như thế. Nữ ca sĩ này kêu gọi phụ nữ ngày nay cần như chiến binh, đấu tranh cho cuộc sống của mình, không nên e ngại, lo sợ điều gì. Khi cảm thấy bị tổn thương, xấu hổ, buồn tủi là phải dùng sức mạnh để xua đi những điều đó.

M.Khuê (Theo Rolling Stone)