Janice Min, người giám sát Billboard kiêm đồng chủ tịch công ty mẹ Guggenheim Media nói trong thông cáo ngày 29-9 rằng Lady Gaga được chọn lựa để tôn vinh vì cô là “một nhân vật có ảnh hưởng lớn đến việc định hướng những cuộc thảo luận” trong năm nay. “Không có người phụ nữ nào thống trị thị hiếu văn hóa đại chúng và sự phát triển của nó nhiều như cô ấy làm được hiện nay” – Janice Min cho biết.

Lady Gaga được vinh danh
Lady Gaga được vinh danh

Lady Gaga có nhiều hoạt động ấn tượng trong năm 2015. Trong đó cô được khen ngợi với màn trình diễn ca khúc "Sound of Music" tại Lễ trao giải Oscar, thưc hiện 36 buổi diễn trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới cùng ca sĩ gạo cội Tony Bennett và mới đây là video ca nhạc (MV) Till it happens to you chuyển tải thông điệp mạnh mẽ về việc chống hiếp dâm. Trong tháng này, MV trên sẽ xuất hiện trong phim tài liệu về nạn tấn công tình dục tại các trường đại học. Tuần tới, Lady Gaga sẽ xuất hiện trên trong bộ phim truyền hình có tên American Horror Story.

Nữ ca sĩ này sẽ được vinh danh tại buổi lễ của Billboard tổ chức ở New York tháng 12. Người được vinh danh năm ngoái là Taylor Swift.

M.Khuê (Theo Reuters, Billboard)