Nhà Trắng ngày 25-2 cho biết ông Joe Biden và vợ Jill sẽ tham gia Lễ trao Giải Oscar diễn ra ở Nhà hát Dolby, Hollywood ngày 28-2. Phó Tổng thống Mỹ đang nỗ lực đẩy mạnh thông điệp chống nạn tấn công tình dục trường học nên sẽ tận dụng cơ hội này để kêu gọi nâng cao nhận thức người dân.

 

Joe Biden sẽ giới thiệu màn trình diễn của Lady Gaga tại Oscar
Joe Biden sẽ giới thiệu màn trình diễn của Lady Gaga tại Oscar

 

Theo đó, ông Joe Biden sẽ giới thiệu Lady Gaga lên sân khấu thể hiện bài “Til it Happens to you”, ca khúc chủ đề phim tài liệu “The Hunting Ground” nói về nạn tấn công tình dục ở các trường đại học Mỹ. Ca khúc là đề cử tranh giải hạng mục Ca khúc trong phim hay nhất.

Phó Tổng thống Mỹ cũng là một trong những người đề xuất thẳng thắn chống lại vấn nạn bạo lực học đường, dẫn đầu nỗ lực chính quyền Obama trong việc nâng cao nhận thức về chủ đề này.

Lễ trao Giải Oscar lần thứ 88-2016 đang đến gần bên cạnh sự háo hức của các đề cử còn là bàn luận xoay quanh vấn đề về chủng tộc, về việc nhiều diễn viên da màu tuyên bố “tẩy chay”, không tham dự thảm đỏ vì đề cử phần đông là diễn viên da trắng... Năm nay, Leonardo DiCaprio đang được kỳ vọng sẽ nhận tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

M.Khuê (Theo CNN)