Gần đây, Lady Gaga đã không còn là một cô nàng diện trang phục quái dị, giày cao gót, trang điểm kỳ lạ. Cô trở nên thanh lịch với đầm dài, trang điểm theo kiểu cổ điển.

Mới đây, khi tham gia buổi hội đàm qua FaceTime cùng Hoàng tử William, Lady Gaga chọn cho mình trang phục giản dị nhưng lịch thiệp. Cả hai cùng thảo luận về vấn đề sức khỏe tâm thần cũng như ý thức cần nâng cao nhận thức việc này.

Lady Gaga
Lady Gaga

Hoàng tử William từng vật lộn mệt mỏi để vượt qua đau khổ kéo dài sau cái chết của công nương Diana. Hoàng tử hiểu rõ những tác động của cảm xúc bị đè nén, không phát tiết sẽ tác động xấu đến đời sống tinh thần. Ngài muốn các con mình đều trưởng thành trong môi trường bộc lộ được những cảm xúc cá nhân, để giảm bớt những đau khổ, cảm xúc đè nén khi đối mặt với cú sốc tinh thần. Vì thế, hoàng tử tham gia chương trình để chia sẻ về cuộc chiến tinh thần phải đối phó sau cái chết của mẹ để kêu gọi sự quan tâm, nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần.

Lady Gaga ca ngợi "những câu chuyện đẹp" trong cuộc trao đổi giữa họ. Cô cũng từng công khai chuyện mình phải đối phó với căng thẳng, mệt mỏi trong công việc, cuộc sống. Sự dũng cảm của Lady Gaga tạo ấn tượng với Hoàng tử William và đã mời cô vào chiến dịch Heads Together. Cả hai mong những cuộc đối thoại về sức khoẻ tâm thần phá vỡ sự kỳ thị vẫn bao quanh các vấn đề này. Không dám kể lại cú sốc cuộc đời, tự phong bế bản thân, chìm đắm trong trầm cảm, thống khổ sẽ tác động ngày càng tiêu cực tới những người không may vào hoàn cảnh này.

Hoàng tử William
Hoàng tử William

Lady Gaga lên kế hoạch gặp hoàng tử tại Anh vào tháng 10 để tiếp tục tổ chức các buổi hoạt động cộng đồng.

Chiến dịch Heads Together do hoàng gia Anh tổ chức thực hiện đưa ra các nghiên cứu mới của YouGov về cách những người trẻ tuổi nói về sức khoẻ tâm thần của họ, bao gồm cách họ ngày càng tăng cường sử dụng điện thoại, email và phương tiện truyền thông xã hội trong sinh hoạt hằng ngày.

M.Khuê (Theo Daily Mail)