Làm gala xiếc trước khi dời nhà

Tin mới

16/10/2012 22:07

Từ ngày 19 đến 21-10, gala xiếc, do Đoàn Xiếc TPHCM tổ chức, diễn ra tại Rạp xiếc Công viên 23-9-TPHCM, được xem là đợt biểu diễn cuối cùng của nghệ thuật xiếc tại địa chỉ này trước khi rạp xiếc tại đây dời về Công viên Gia Định.

Gala xiếc lần này vì thế đã quy tụ một lực lượng nghệ sĩ xiếc hùng hậu trên cả nước tham gia biểu diễn. Lần đầu tiên, 3 NSƯT của bộ môn xiếc hề từ Hà Nội là Tạ Duy Ánh, Mạnh Cường, Tiến Hưng sẽ tung hứng trên cùng một sàn diễn. Khu vực phía Nam có 2 nghệ sĩ: Minh Tiến (ảo thuật) và Trường Giang (xiếc trăn). Nghệ sĩ Duy Hòa của xiếc Long An với các tiết mục xiếc thú: gấu, khỉ, dê, ngựa… sẽ hợp cùng nghệ sĩ Phương Hòa “xiếc chó” (TPHCM) và 20 tiết mục lăn vòng, tung hứng trên cao, đu  chổng đầu, dây lăn cao… của 40 diễn viên xiếc đã từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế của Đoàn Xiếc TPHCM.
Xiếc thú là thế mạnh của Đoàn Xiếc TPHCM

NSƯT Phi Vũ, Đoàn Xiếc TPHCM, tâm sự: “Về nơi mới nghĩa là bắt đầu làm lại từ đầu. Tuy nhiên, có được 3 đêm diễn hội ngộ này là nỗ lực rất lớn không chỉ của nghệ sĩ xiếc tại TPHCM mà còn của nhiều người  khác”.

Tin - ảnh: Th.Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI