Làng giải trí Hoa ngữ dậy sóng khi thông tin Ngụy Văn Hào - cựu trợ lý sản xuất của TVB viết cuốn sách kể lại môi trường làm việc khắc nghiệt ở đây. Văn Hào nhấn mạnh rằng những gì mình kể trong sách là sự thật 100%.

Dù cuốn sách chưa ra mắt nhưng một số nội dung trong đó đã rò rỉ, gây chú ý. Đặc biệt, trong sách, Văn Hào có kể xấu hai nghệ sĩ với biệt danh là “Chok Fung” và “Chau Har Gor”. Trong đó “Chok Fung” thì hay chửi thề còn “Chau Har Gor” lại chảnh, cư xử tệ với trợ lý. Một ấn phẩm của Next Media đã có bài viết nói rằng “Chok Fung” và “Chau Har Gor” lần lượt là Lâm Phong và Ngô Trác Hy.

Lâm Phong

Lâm Phong

TVB lập tức thông báo họ sẽ có hành động pháp lý chống lại Next Media. Đồng thời, đài này cũng đã ban hành thông cáo báo cho tất cả quản lý của nghệ sĩ tránh các cuộc phỏng vấn bằng điện thoại với Next Media.

Ngay khi thông tin kể xấu về mình lan tỏa, Trác Hy đã lên tiếng phản bác. Anh nói: “Chuyện hoang đường đó chẳng bao giờ xảy ra. Người nặng mùi nhất phải là tôi và Lâm Phong. Chúng tôi luôn là những người rời khỏi xe trước tiên. Chúng tôi rất thân cận với chỉ đạo diễn xuất cũng như người đóng thế.

Lâm Phong và Ngô Trác Hy phủ nhận “chửi thề”, “chảnh”

Chúng tôi trưởng thành bên nhau và tôi thậm chí còn mặc quần áo người đóng thế của mình. Tại sao tôi lại đi chê anh ta nặng mùi? Còn chuyện người nữ trợ lý lỡ tay làm tôi bị đau với cây ghim trong lúc mặc trang phục cổ trang lại càng không thể xảy ra. Họ đều là chuyên gia và còn là bậc trưởng bối. Tôi biết hơn vì làm việc với họ!”.

Trác Hy nói anh có nhiều bạn là trợ lý sản xuất ở TVB nhưng không biết người tên Ngụy Văn Hào. Lâm Phong cũng phủ nhận chuyện mình bị tố hay chửi thề: “Tôi chỉ muốn nói một điều duy nhất. Tôi đã làm việc trong ngành công nghiệp giải trí hơn 10 năm nay. Đúng có hỏi tôi, bạn hãy hỏi trợ lý, nhân viên làm việc xem tôi có bao giờ cư xử thế không. Tôi không muốn mình vướng vào việc quảng bá linh tinh cho ai khác. Nhiều đồng nghiệp cảm thấy bất công cho tôi. Họ nói quen tôi hơn 10 năm mà chưa bao giờ thấy tôi quát người khác chứ đừng nói đến chửi thề. Đây là sự vu khống trắng trợn!”.

M.Khuê (Theo Jayne Stars)