Vụ nổ gas trên khiến ít nhất 26 người chết và làm bị thương 269 người khác. Nhiều ngôi nhà bị cháy rụi, hàng trăm người khác phải di tản để đảm bảo an toàn. Một vài giờ trước khi vụ nổ xảy ra, Châu Kiệt Luân và Hannah Quinlivan chia sẻ trên trang mạng xã hội ảnh cả hai đi mua sắm tại chợ đêm Ruifeng. Vì thế, người hâm mộ cặp đôi này lo lắng cho an toàn của họ. Một ngày sau vụ tai nạn, Kiệt Luân thông qua công ty quản lý báo với người hâm mộ rằng anh an toàn, chuẩn bị quay về Đài Bắc.

Tâm Như và Kiệt Luân

Tâm Như và Kiệt Luân

“Cầu nguyện cho những người bạn của tôi ở Cao Hùng - những người bị thương, mất người thân... Tôi mong ước vết thương thể chất và tinh thần của họ sớm được bình phục” - Kiệt Luân viết trên trang mạng cá nhân. Quản lý của Hannah cũng thông báo dù gia đình cô sống ở Cao Hùng nhưng họ vẫn an toàn vì ở cách xa nơi xảy ra nổ. Hannah cũng quay về Đài Bắc.

Lâm Tâm Như đang quay phim ở Cao Hùng, trường quay nơi cô làm việc cách hiện trường vụ nổ không xa. Cô chia sẻ thời điểm đó có cảm tưởng như bị động đất và không nghĩ bị nổ ống dẫn khí gas cho đến khi đọc thông tin trên báo. “Tôi nghe âm thanh cứ như đốt pháo hoa cả đêm bên ngoài. Cầu trời bảo vệ an toàn cho Cao Hùng!” - Tâm Như nói.

Lâm Tâm Như, Châu Kiệt Luân sốc vì vụ nổ gas

Ca sĩ Ngô Khắc Quần ngay lập tức gọi điện về cho cha mẹ-sống ở Cao Hùng khi nghe tin về vụ nổ. Anh thở phào khi mọi người an toàn và chia sẻ trên Facebook lời cầu nguyện mong mọi người bình an.

“Tôi sốc khi nghe tin vụ nổ và cảm thấy mình nhỏ nhoi, bất lực. Thảm họa có thể xảy ra ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Nó có thể xảy ra tại hẻm nhà bạn hoặc con đường bạn đi bộ hàng ngày. Những người bị thương có thể là người thân trong gia đình bạn hoặc bạn bè thân thiết. Điều đó quá kinh khủng! Tôi muốn khóc!” - Khắc Quần chia sẻ.

Các sao xứ Đài bắt đầu quyên góp hỗ trợ nạn nhân thảm họa này. Khắc Quần quyên 1 triệu NDT để giúp đỡ các nạn nhân trong vụ việc kèm theo lời nhắn: “Tôi cảm ơn những anh hùng giúp các nạn nhân trong thảm họa này và tôi mong chờ những người bị thương sớm bình phục!”.

Ban nhạc Mayday quyên 5 triệu NTD và thêm 15 triệu NTD từ tiền kiếm được qua đêm nhạc từ thiện Just Love It của họ. Ca sĩ Della quyên góp 959.000 NTD. Hà Nhuận Đông quyên góp 1 triệu NDT. “... Xin hãy cầu nguyện cho nạn nhân, cầu nguyện cho 4 anh hùng cứu hỏa đã hy sinh mạng sống của mình để cứu nạn nhân” - Nhuận Đông viết trên trang mạng xã hội.

M.Khuê (Theo Jayne Stars)