TỐI 22-1, TẠI NHÀ HÁT HÒA BÌNH

Lễ trao giải Mai Vàng 2010: Sang trọng và gần gũi

Tin mới

15/01/2011 23:01

“Chúng tôi hy vọng sẽ làm cho các nghệ sĩ tham gia chương trình thật sự vui, thấy mình được trân trọng và khán giả xem chương trình hài lòng”- đạo diễn Đinh Anh Dũng nói

. Phóng viên: Anh có thể chia sẻ những ý tưởng, màu sắc chính của chương trình lễ trao Giải Mai Vàng 2010?

 
- Đạo diễn Đinh Anh Dũng:
Lần đầu tiên tôi tham gia thực hiện chương trình lễ trao Giải Mai Vàng với tư cách đạo diễn. Trước đây, tôi tham gia chương trình này chỉ với tư cách khách mời.
 
Có thể nói đây là một giải thưởng hằng năm vinh danh những nghệ sĩ có những thành tựu xuất sắc nhất, đặc biệt là do chính khán giả bầu chọn nên quan trọng đối với nghệ sĩ.
 
Ý thức điều đó nên tôi và ê kíp thực hiện đã cố gắng cao nhất, mong mang đến cho nghệ sĩ và khán giả một đêm hội thực sự. Ý tưởng chung cho chương trình là sang trọng và gần gũi với từng lĩnh vực nghệ thuật và mỗi phần có màu sắc chủ đạo riêng như màu đỏ cho phần trao giải của lĩnh vực sân khấu, màu vàng cho phần điện ảnh - truyền hình và màu xanh cho phần ca nhạc.
 
. Lần đầu tiên anh đảm nhận vai trò đạo diễn chương trình trao Giải Mai Vàng 2010, khán giả có thể kỳ vọng một sự mới lạ hay ít nhất là khác biệt so với chương trình trao giải của những lần trước đây không, thưa anh?
 
- Tôi đã được xem những chương trình Mai Vàng trước đây do các đồng nghiệp thực hiện, có thể nói đó là những chương trình xuất sắc. Tôi đánh giá rất cao những thành quả đó. Cũng chính vì thế mà năm nay chúng tôi rất nỗ lực, mong muốn tạo được sự khác biệt với các năm trước.
 
 

Thiết kế sân khấu phần trao giải lĩnh vực điện ảnh - truyền hình

 

 
Giải Mai Vàng trao cho nghệ sĩ và tác phẩm thuộc 3 lĩnh vực: Sân khấu, ca nhạc và điện ảnh - truyền hình, nên việc chúng tôi muốn là tạo ra cho khán giả và người tham gia có 3 “cảm giác” khác nhau trong 3 phần này một cách rõ nét và riêng biệt, trên nền tảng chung.
 

Theo đạo diễn Đinh Anh Dũng, Mai Vàng đã có 16 năm và rất uy tín, đó là điều rất quan trọng. Riêng điều đó thôi, nghệ sĩ khi được nhận Giải Mai Vàng đã thấy mình nhận được sự tôn vinh đúng nghĩa.

Ngoài ra, trong phần trao giải cũng có những điều khác lạ hơn, như một số khách mời trao giải sẽ biểu diễn trong một số tiết mục của chương trình, mong tạo được niềm vui thực sự cho những nghệ sĩ đến với chương trình năm nay.
 
. Dấu ấn về cái tên Đinh Anh Dũng chính là việc sử dụng những ưu thế điện ảnh trong các chương trình. Dấu ấn này được  sử dụng thế nào trong chương trình lễ trao Giải Mai Vàng lần này?
 
- Vẫn thế thôi, nghĩa là tôi vẫn tận dụng tối đa những gì là sở trường của mình trong điều kiện cho phép, với mong muốn mang đến người xem nhiều thông tin nhất về những nghệ sĩ được khán giả yêu mến, những nghệ sĩ được bình chọn và cả những nghệ sĩ được giải.
 
 
 

Thiết kế sân khấu phần trao giải lĩnh vực sân khấu

 

 
 
Phần giải trí cũng vậy, tôi rất chú trọng phần hình ảnh. Chỉ tiếc là thời lượng chương trình bị hạn chế phần nào bởi thời gian phát sóng trực tiếp truyền hình (HTV9) nên tôi buộc phải tính rất kỹ sự phối hợp này.
 
. Với một chương trình có tính chất tôn vinh những gương mặt đạt thành tựu sau một năm hoạt động, khán giả đến xem chương trình bên cạnh cảm giác tò mò về người chiến thắng, họ còn muốn thưởng thức đầy đặn phần nghệ thuật giải trí. Làm thế nào để anh cân bằng cả hai yếu tố đó?
 
- Rất may là chương trình năm nay các hạng mục giải thưởng có giảm xuống nên thời lượng dành cho phần giải trí được nhiều hơn. Cũng như tôi đã nói ở trên, kể cả một số người là khách mời công bố giải cũng chính là người biểu diễn nên chương trình sẽ tạo được sự phong phú cần thiết.
 
 
 
Thiết kế sân khấu phần trao giải lĩnh vực ca nhạc
 
 
Tôi tin Mai Vàng năm nay đáp ứng được cả hai yêu cầu đó. Chúng tôi hy vọng sẽ làm cho các nghệ sĩ tham gia chương trình thật sự vui, thấy mình được trân trọng và khán giả xem chương trình hài lòng.
 
. Dấu ấn, cá tính Đinh Anh Dũng sẽ được thể hiện thế nào trong chương trình này?
 
- Vẫn là tôi thôi, một Đinh Anh Dũng có kinh nghiệm nhiều hơn trong lĩnh vực sân khấu, chỉn chu cho tất cả các phần của chương trình, chú ý những chi tiết nhỏ nhất đến từng sợi dây điện và một Đinh Anh Dũng “hiền” hơn, có lẽ do sắp già rồi!
 

Phát hành vé xem lễ trao Giải Mai Vàng 2010

 
Vé xem lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ XVI năm 2010 đã phát hành từ ngày 17-1, với các mệnh giá: 500.000 đồng, 400.000 đồng, 200.000 đồng, 100.000 đồng.
 

Địa điểm bán vé:

 
- Tòa soạn Báo Người Lao Động (14 Cách Mạng Tháng Tám, quận 1 - TPHCM).
 
- Công ty Truyền thông Báo Người Lao Động, số 131 Cống Quỳnh, quận 1 - TPHCM. ĐT: (08) 38 360 353.
 
Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ XVI được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày thứ bảy, 22-1, tại Nhà hát Hòa Bình, quận 10 - TPHCM bằng một chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng, hấp dẫn với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ:
 
NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hồng Vân, danh hài Hoài Linh, ca sĩ Hồng Nhung, Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Đức Tuấn, Nguyên Vũ, Thủy Tiên, Thảo Trang, Hoài Phương và nhóm Giao Thời, nữ hoàng Dancesport Khánh Thi, nhóm Mây Trắng, vũ đoàn ABC cùng nhiều nghệ sĩ hàng đầu, hoa hậu của Việt Nam tham dự. Dẫn chương trình: Quỳnh Hương.
 
B.T.C

 Thùy Trang thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI