Leo được tôn vinh bằng vai diễn Hugh Glass trong phim “The Revenant”, một thợ săn lông thú có thật sống ở thế kỷ XIX phải đấu tranh để giành giật mạng sống sau khi bị bỏ lại giữa hoang vu bởi người bạn đồng hành. Bộ phim là một trải nghiệm điện ảnh với những góc quay rất đẹp nhưng cũng rất đỗi bạo tàn. Chính Leo đã chia sẻ rằng vai diễn của anh trong “The Revenant” rất khắc nghiệt nên việc đạo diễn Alejandro G.Inarritu (chiến thắng giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất) dành nhiều mỹ từ khen ngợi Leo trên sân khấu nhận giải không hề quá lời. Đứng trên bục nhận giải, đạo diễn Alejandro G.Inarritu nói: “Cảm ơn Leo. Bạn là người hùng của bộ phim. Bạn đã mang đến cho tôi những trải nghiệm tuyệt vời nhất” - ông nói. Bộ phim “The Revenant” cũng mang về giải thưởng Bộ phim xuất sắc nhất.

Diễn viên Leonardo Dicaprio nhận giải Quả cầu vàng lần thứ 73 Ảnh: Golden Global
Diễn viên Leonardo Dicaprio nhận giải Quả cầu vàng lần thứ 73 Ảnh: Golden Global

Năm ngoái, đạo diễn Alejandro G. Inarritu cũng là chủ nhân của tượng vàng Oscar với bộ phim “Birdman”. Vậy nên, công chúng hy vọng sự may mắn cùng với tài năng của cả Leo lẫn Alejandro sẽ giúp “Leo” xóa bỏ được “huông” vô duyên của Leo với tượng vàng Oscar nhiều năm nay. Trên khắp các diễn đàn điện ảnh, bức ảnh Leo đang cố trườn về đích là tượng vàng Oscar với tựa đề “Cuộc đua rướm máu của Leo đến Oscar” được chia sẻ một cách rộn ràng. Mọi người đang “lật lại” sự đen đủi của Leo tại Oscar và thừa nhận tài năng diễn xuất của Leo là điều không cần bàn cãi. Dù vậy, điều này phần nào cho thấy hầu hết mọi người đều mong đợi Leo sẽ chiến thắng tượng Oscar cho sự nghiệp diễn xuất của mình.

41 tuổi, 4 lần được đề cử Oscar nhưng Leo hoàn toàn trắng tay. Với vai diễn cực kỳ xuất sắc trong “The Revenant”, Leo cho thấy mình không đối thủ. Để có được hơn 2 giờ rưỡi trên màn ảnh, Leo phải bỏ ra 9 tháng vật lộn trong giá tuyết tại Bắc cực, nằm trong xác động vật chết và ăn gan bò sống. Leo tiêu biểu cho tinh thần diễn xuất và hy sinh cho nghệ thuật.

Thụy Vũ