Đang trong giai đoạn quảng bá cho phim mới “The Revenant”, Leonardo DiCaprio tích cực xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Nếu ở vai diễn mới trong “The Revenant”, nhân vật Leo thủ diễn suýt chết vì bị gấu tấn công thì ngoài đời thực tài tử này cũng không ít lần đối mặt thần chết. Tâm sự với Wired, Leonardo nói rằng bạn bè nhận định anh là người họ ít muốn rủ tham gia thực hiện các trò mạo hiểm nhất bởi tài tử này luôn khiến mọi việc gần với thảm họa kinh hoàng.

Leonardo DiCaprio từng gặp tai nạn suýt chết
Leonardo DiCaprio từng gặp tai nạn suýt chết

Vụ tai nạn thứ nhất Leonardo gặp phải là đối mặt cá mập trắng. Anh tham gia trò lặn trong lồng sắt ngắm cá mập khi du lịch Nam Phi. Leonardo được ngồi trong lồng sắt lớn và các nhân viên kỹ thuật hạ nó xuống biển. Cá ngừ được thả kèm theo lồng sắt để làm mồi nhử, thu hút cá mập.

“Một con cá mập trắng nhảy lên chộp lấy cá ngừ nhưng nửa người nó bất ngờ lọt được vào trong lồng có tôi bên trong. Nó đớp 5 – 6 lần trong khi tôi cố gắng nằm sát đáy lồng, im lặng né xa nó. Con cá mập chỉ cách đầu tôi một cánh tay và sau đó nó tự giẫy ra ngoài được. Tôi có cả video về nó, thật điên rồ! Những nhân viên kỹ thuật sau khi đưa tôi trở lên họ nói chưa bao giờ gặp tình huống tương tự trong suốt 30 năm hành nghề” – Leonardo kể.

Lần khác, Leonardo đang trong chuyến bay đến Nga thì động cơ nổ tung. “Tôi đang ở hạng thương gia thì thấy động cơ nổ tung trước mắt. Tôi là người duy nhất ngồi nhìn ra cánh máy bay lúc đó và trông thấy một động cơ nổ tung như một sao chổi. Thật điên rồ! Họ tắt tất cả động cơ máy bay trong vài phút và lượn tự do không không khí. Mọi thứ im lặng tuyệt đối, không ai nói một lời nào và rồi động cơ được củng cố, chúng tôi hạ cánh khẩn cấp xuống New York. Một trải nghiệm không hề dễ chịu tí nào!” – Ngôi sao phim “Titanic” kể lại.

Vụ tai nạn suýt chết thứ ba mà Leonardo tham gia là lúc chơi nhảy dù từ máy bay. Tài tử này chọn nhảy dù đôi. Anh kể: “Sau khi rời máy bay, chúng tôi kéo dù thứ nhất nhưng nút buộc bị kẹt. Đồng đội của tôi đã cắt phăng nút buộc. Chúng tôi rơi tự do trong 5 – 10 giây. Tôi không nghĩ đến dù dự phòng nên cứ tưởng cả hai sẽ rơi thẳng xuống đất rồi chết. Người đồng đội kéo dù thứ hai và nó cũng bị kẹt ở nút buộc. Anh ta kéo nó thêm nhiều lần và may mắn khi chúng tôi còn cách mặt đất không bao xa thì dù bung ra, đáp đất kịp thời nhưng chúng tôi bị xây sát khá nhiều”.

Nhưng anh may mắn vượt qua
Nhưng anh may mắn vượt qua

Leondardo DiCaprio từng chia sẻ vai Hugh Glass trong phim The Revenant là thử thách khó khăn nhất với anh. Tài tử 40 tuổi này trải nghiệm những cảnh quay không đơn giản suốt 9 tháng ở trường quay tận Canada và Argentina. “Tôi có thể kể tên 30 hoặc 40 cảnh khó khăn chưa từng thấy trong sự nghiệp. Đó là khi tôi phải đi qua dòng sông băng lạnh giá, ngủ trong xác động vật và những thứ phải ăn lúc đóng phim. Trời lạnh buốt suốt và tôi thường bị mất thân nhiệt” – Leonardo DiCaprio nói với Yahoo! Movies. Tài tử này chia sẻ thêm: “Bình thường, chắc chắn không ăn gan bò rừng sống nhưng lại phải ăn trong phim này. Khi xem phim, bạn sẽ thấy tôi phản ứng thế nào. Đạo diễn Alejandro muốn tôi ăn thật để lưu giữ phản ứng tự nhiên, thật nhất. Tất cả đều là phản ứng bản năng”.

Dù trải qua gian khổ nhưng Leonardo không hối tiếc khi ký hợp đồng tham gia phim này. Anh nói đó là những kinh nghiệm quý báu cho nghề của mình.

The Revenant dựa trên cuốn tiểu thuyết The Revenant: A Novel of Revenge của Michael Punke, kể lại cuộc đời Hugh Glass (do Leonardo thủ diễn), nhân vật có thật. Năm 1823, Hugh Glass cùng đồng đội đi bẫy thú lấy lông. Không may, Hugh Glass bị gấu tấn công. Những người bạn thân không cứu mà còn nhẫn tâm phản bội ông, bỏ lại giữa vùng tuyết phủ hoang vu và cướp hết tất cả, mang đi. Ý chí sinh tồn mãnh liệt giúp Hugh Glass không chết, ông vượt qua cái lạnh khủng khiếp, những động vật ăn thịt… và trở về để trả thù kẻ phản bội mình.

Phim dự kiến ra mắt ngày 8-1 tại Mỹ và 15-1 tại Anh.

M.Khuê (Theo Vanity Fair)