Lễ trao giải trên diễn ra tại Los Angeles – Mỹ tối 30-1. Với vai diễn trong phim “The Revenant”, Leonardo DiCaprio vượt qua các ứng cử viên: Eddie Redmayne (phim “The Danish Girl”), Michael Fassbender (phim “Steve Jobs”), Bryan Cranston (phim “Trumbo”), Johnny Depp (phim “Black Mass”) để giành chiến thắng cuối cùng.

Leonardo nhận giải thưởng từ Julianne Moore
Leonardo nhận giải thưởng từ Julianne Moore

Anh xúc động phát biểu

Anh xúc động phát biểu

Đây là lần đầu Leonardo DiCaprio chiến thắng giải SAG sau 9 lần nhận được đề cử giải này. Vì thế, tài tử này rất xúc động, anh thổ lộ: “Khi tôi 15 tuổi, tôi may mắn được xem bộ phim tên “This Boy's Life” và sau đó tôi được xem nhiều phim hơn từ phim của Jimmy Cagney đóng đến Robert De Niro… Những bộ phim đã cho tôi sự tôn trọng đối với nghề này, nghề diễn xuất. Tôi ngạc nhiên về khả năng diễn xuất của họ, nó đã truyền cảm hứng cho tôi” – Leonardo nói. Anh gửi lời cảm ơn thế hệ diễn viên trước đã truyền cảm hứng cho mình và khuyên diễn viên trẻ nên xem thật nhiều phim của thể hế trước để hiểu hơn về lịch sử điện ảnh. Leonardo cũng cảm ơn cha mẹ và ê – kíp phim “The Revenant”.

Tài tử này nhận cái ôm chúc mừng từ Kate Winslet. Cả hai hạnh phúc hội ngộ tại lễ trao giải thưởng này. Chiến thắng mới nhất này giúp Leonardo đến gần Oscar hơn bao giờ hết. Trước đó, anh đã chiến thắng tại Quả cầu vàng, Critics’ Choice Awards cùng nhiều giải thưởng khác.

Vai của Leonardo trong phim The Revenant
Vai của Leonardo trong phim The Revenant
Leonardo và Brie Larson
Leonardo và Brie Larson
Leonardo với Jacob Tremblay
Leonardo với Jacob Tremblay

Leonardo DiCaprio được đề cử Oscar 2016 nhờ vai diễn trong phim “The Revenant”. Đối thủ của anh trong hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất là: Bryan Cranston, Eddie Redmayne, Michael Fassbender. Critics’ Choice Awards là giải thưởng của Hiệp hội phê bình Điện ảnh Truyền thông Mỹ. Nó thường có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định kết quả tượng vàng Oscar.

Leonardo DiCaprio là diễn viên thực lực của Hollywood. Sau thành công từ vai diễn chàng Jack trong Titanic, Leo đã có sự “lột xác” qua hàng loạt vai diễn ấn tượng trong các phim: “Gangs of New York”, “Blood Diamond”, “Shutter Island”, “Inception”... Trong “The Revenant”, Leonardo vào vai Hugh Glass, nhân vật có thật. Năm 1823, Hugh Glass cùng đồng đội đi bẫy thú lấy lông. Không may, Hugh Glass bị gấu tấn công. Những người bạn thân không cứu mà còn nhẫn tâm phản bội ông, bỏ lại giữa vùng tuyết phủ hoang vu và cướp hết tất cả, mang đi. Ý chí sinh tồn mãnh liệt giúp Hugh Glass không chết, ông vượt qua cái lạnh khủng khiếp, những động vật ăn thịt… và trở về để trả thù kẻ phản bội mình. Để hoàn thành vai diễn, tài tử này đối mặt với thời tiết khắc nghiệt, ăn gan bò rừng sống...

SAG là giải thưởng thường niên của Hiệp hội Diễn viên Mỹ, một số kết quả năm nay: Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất là Brie Larson phim “Room”; Nam-Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất là Idris Elba phim “Beasts of No Nation” và Alicia Vikander phim “The Danish Girl”; Phim xuất sắc nhất là "Spotlight"

Đoàn phim Spotlight
Đoàn phim "Spotlight"
M.Khuê (Theo Daily Mail, Reuters)