Thẩm phán Steve Lock tại Central Islip (New York) đã yêu cầu DiCaprio phải ra tòa, bất chấp những phản đối từ hãng phim Paramount, công ty DiCaprio Appian Way và ý kiến của các bị cáo khác.

DiCaprio bị gọi ra tòa vì phim Sói già phố Wall

DiCaprio bị gọi ra tòa vì phim "Sói già phố Wall"

Trước đó, hồi năm 2014, nguyên đơn Andrew Greene đã khởi kiện đòi bồi thường thiệt hại hơn 50 triệu USD vì cho rằng nhân vật Nicky “Rugrat” Koskoff trong phim “Sói già phố Wall” đã lấy hình mẫu từ ông và đó là một sự phỉ báng. Trong khi đó, hãng Paramount khẳng định Koskoff là một nhân vật tổng hợp, được xây dựng từ nguyên mẫu là nhiều cá nhân, trong đó có ông Greene.

Trong phim, nam diễn viên DiCaprio đóng vai Jordan Belfor, một kẻ lừa đảo nổi danh trong giới chứng khoán và là người sáng lập ra Stratton Oakmont. Bộ phim “Sói già phố Wall” được chuyển thể từ hồi ký cùng tên của chính Belfor. Nhân vật Greene được miêu tả là bạn thời thơ ấu của Belfort.

Các luật sư lập luận rằng nam diễn viên DiCaprio không liên quan tới việc viết kịch bản phim và anh hoàn toàn không đóng vai trò gì trong việc thêm hay bớt những nội dung được cho là phỉ báng ông Greene.

Nhưng ngược lại, luật sư của ông Greene khẳng định phía họ đã thẩm vấn đạo diễn Martin Scorsese và biên kịch Terence Winter, và cả hai người này đều khai rằng họ thường xuyên thảo luận với DiCaprio về kịch bản phim.

Ngoài việc tham gia vai diễn gây nhiều ý kiến trái chiều này, DiCaprio có thể cũng phải hầu tòa trên danh nghĩa người sáng lập ra công ty DiCaprio Appian Way – một trong ba nhà sản xuất phim “Sói già phố Wall”.

Bộ phim bị phản ứng mạnh mẽ do phản ánh mặt trái quá trần trụi

Bộ phim bị phản ứng mạnh mẽ do phản ánh mặt trái quá trần trụi

Bộ phim "Sói già phố Wall" được công chiếu hồi năm 2013, gây dư luận sóng gió vì phản ánh mặt trái quá trần trụi. Tuy thế, phim từng được đề cử năm giải Oscar, trong đó có giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho DiCaprio, Đạo diễn xuất sắc nhất cho Scorsese, Kịch bản phim xuất sắc nhất cho Winter; chung cuộc không đoạt giải nào.

Hiện tại chưa biết khi nào thì DiCaprio sẽ phải ra toà.

Minh Tuệ (Theo Telegraph)