Mercy James là tên con của Madonna được cô nhận nuôi từ Malawi. Viện The Mercy James chuyên về phẫu thuật và chăm sóc chuyên sâu tọa lạc tại Blantyre, thành phố lớn thứ 2 tại Malawi. Đây là công trình bệnh viện đầu tiên được xây dựng tại nước này lấy ngân sách từ quỹ Raising Malawi của Madonna.

Madonna chính thức khai trương bệnh viện nhi - Ảnh 1.

Madonna tự hào với bệnh viện nhi từ thiện của mình

"Chúng tôi đảm bảo đây không chỉ là bệnh viện dành cho trẻ em tầm cỡ thế giới mà còn là trung tâm học tập về y khoa" - Madonna chia sẻ. Sau Mercy, nữ ca sĩ này nhận nuôi thêm David Banda vào năm 2009 và gần đây là cặp song sinh Esther và Stella Mwale. Cô có hai người con ruột là Lourdes, Rocco.

Nói về bệnh viện mang tên mình, Mercy James cho biết: "Nhiều trẻ em sẽ được giúp đỡ từ bệnh viện. Cảm ơn mẹ!". Tổ chức từ thiện của Madonna đã xây 10 trường học ở Malawi.

Nói về quá trình nhận nuôi Mercy James, Madonna thừa nhận đó là cuộc chiến gian nan. "Thẩm phán từ chối vì lúc đó tôi ly hôn chưa lâu. Chúng tôi thuê luật sư và đến Tòa án tối cao. Tôi chưa bao giờ từ bỏ, không bao giờ lui bước" - Madonna thổ lộ. Cô gặp phải chỉ trích từ nhiều người bởi chính phủ trước đó không cho phép những người không phải công dân Malawi nhận con nuôi. Nhưng Madonna đã chiến đấu và chiến thắng những chỉ trích này. "Tôi đã chiến đấu vì Mercy và chiến thắng, chúng tôi đã chiến đấu cho bệnh viện này và chiến thắng. Tình yêu chinh phục tất cả!" - Madonna nói.

Madonna chính thức khai trương bệnh viện nhi - Ảnh 2.

Bệnh viện được xây từ quỹ từ thiện của Madonna dành cho Malawi

Madonna chính thức khai trương bệnh viện nhi - Ảnh 3.

Madonna chính thức khai trương bệnh viện nhi - Ảnh 4.

Madonna chính thức khai trương bệnh viện nhi - Ảnh 5.

Madonna chính thức khai trương bệnh viện nhi - Ảnh 6.

M.Khuê (Theo Reuters)