Mai Thu Huyền tái xuất màn ảnh rộng với vai trò nhà sản xuất kiêm diễn viên sau phim "Lạc giới" ra mắt năm 2014. Thời gian gần đây, cô chủ yếu đóng phim truyền hình từ "Những ngọn nến trong đêm 2" cho đến "Mãi mãi là bao lâu".

Trong lần tái xuất này, Thu Huyền cho biết cô vui khi được hợp tác cùng tài tử TVB Quách Tấn An. Nội dung "Hình nhân" xoay quanh chuyện tình tay ba của 3 nhân vật chính là sinh viên trường nhạc viện với sự đố kỵ, ghen tuông xen lẫn lòng vị tha, bao dung của con người trong tình yêu. Phim thể hiện rõ triết lý: “Gieo nhân nào gặt quả ấy - Ác giả ác báo”.

Mai Thu Huyền
Mai Thu Huyền
Mai Thu Huyền đóng phim cùng Quách Tấn An

Để tạo cơ hội cho diễn viên trẻ và mong muốn tìm được vai nữ chính, thứ chính phù hợp, Mai Thu Huyền cùng đạo diễn Duy Ngọc, diễn viên Bá Cường tổ chức casting (chọn diễn viên). Tôi muốn tìm diễn viên đóng vai nữ chính, thứ chính và hai nhân vật có gương mặt giống tôi cùng anh Tấn An để vào vai nhân vật của hai chúng tôi thời trẻ - Mai Thu Huyền cho biết.

Sau buổi casting, Mai Thu Huyền nhận xét các diễn viên đến thử vai đều có sự tương đồng về độ sáng ngoại hình cũng như kinh nghiệm diễn xuất. Hiện tại, ê-kíp của cô đã tìm được tương đối đủ diễn viên cho các vai diễn, chỉ còn vai nam có ngoại hình tương đồng với Quách Tấn An là vẫn chưa tìm được.

Quách Tấn An
Quách Tấn An

Mai Thu Huyền xuất thân trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố và cậu của cô đều là nhà quay phim, hai dì là diễn viên xiếc và kịch nói. Cô bước vào nghề diễn năm 1995 với vai diễn đầu tiên trong phim “Nỗi đau thầm lặng”. Cô đã tham gia gần 30 vai diễn khác nhau trong nhiều bộ phim điện ảnh cũng như truyền hình và được nhớ nhiều qua vai Trúc trong phim “Những ngọn nến trong đêm” năm 2002. Trong khi đó, Quách Tấn An là nam diễn viên thành công trong vai Thường Vượng phim “Đôi đũa lệch” và “Chuyện chàng Vượng”. Danh sách phim của anh trải dài từ điện ảnh đến truyền hình. Tấn An cũng đoạt nhiều giải thưởng về diễn xuất.

Trương Quỳnh Anh
Trương Quỳnh Anh
M.Khuê