Uông Phong ngỏ lời cầu hôn Chương Tử Di ngay trong tiệc mừng sinh nhật lần thứ 36 của người đẹp này. Thông tin lập tức được báo giới Hoa ngữ lan tỏa. Nhiều người hâm mộ chúc mừng Tử Di, vốn lận đận tình duyên, nay đã tìm được một nửa của đời mình.

 

Uông Phong và Tử Di
Uông Phong và Tử Di

 

Uông Phong lấy nhẫn từ máy bay điều khiển từ xa
Uông Phong lấy nhẫn từ máy bay điều khiển từ xa

 

Hộp đựng nhẫn kim cương được lấy ra
Hộp đựng nhẫn kim cương được lấy ra

 

Trao cho người đẹp
Trao cho người đẹp

 

 

Trong khi đó, các báo phương Tây như: BBC, AP, Daily Mail, People… cũng thông tin về sự kiện này nhưng lại tập trung vào việc Uông Phong dùng máy bay điều khiển từ xa mang chiếc nhẫn kim cương lên sân khấu để cầu hôn. Daily Mail đăng bức ảnh trên Twitter Chương Tử Di chụp lại khoảnh khắc Uông Phong lấy nhẫn từ máy bay điều khiển từ xa trong sự kinh ngạc của Tử Di. Tờ này cho biết trước đó Tử Di đăng ảnh lên mạng xã hội và chú thích: “Tôi đồng ý”. Uông Phong cũng viết trên mạng xã hội: “Cảm ơn vì đã cho tôi cuộc đời hoàn hảo, tất cả những khó khăn đều đã là quá khứ. Từ thời khắc này trở đi, chúng ta sẽ tay trong tay đến già”.

Bạn đọc của Daily Mail khen ngợi Uông Phong: “Thật là dễ thương và sáng tạo! Chúc mừng”; “Chương Tử Di thật tài năng và xinh đẹp!”; “Tử Di thật đẹp, màn cầu hôn thật lãng mạn”;… Trong khi đó, các cư dân mạng khác bình luận: “Ôi trời, lãng mạn quá, cầu hôn bằng máy bay điều khiển từ xa!”;  “Một cách mang nhẫn cầu hôn đến hoàn toàn khác xa tiểu thuyết! Chúc mừng cặp đôi may mắn”… Hẳn nhiên, bên cạnh đó cũng có ý kiến nói về việc Uông Phong từng 2 lần đổ vỡ hôn nhân và mong anh cố giữ hạnh phúc lần 3 này bên Tử Di.

 

 

 

Năm 2013, Uông Phong, 43 tuổi, công khai tình yêu với Chương Tử Di trước hàng ngàn người hâm mộ trong đêm nhạc ở Thượng Hải. “Tôi muốn em sẽ là người phụ nữ hạnh phúc nhất thế giới!” – Uông Phong nói. Nam ca sĩ nhạc rock nổi tiếng của Trung Quốc thêm rằng anh mong một ngày tình yêu của họ được mọi người chúc phúc cũng như có thể nói câu yêu nhau mà không rơi lệ.

Đây là đám cưới đầu tiên của Chương Tử Di nhưng là đám cưới thứ ba của Uông Phong.

 

Không gian nơi tổ chức sinh nhật Tử Di được trang hoàng lộng lẫy
Không gian nơi tổ chức sinh nhật Tử Di được trang hoàng lộng lẫy

 

Với rất nhiều hoa
Với rất nhiều hoa

 

 

M.Khuê (Theo AP, BBC, Daily Mail)