Trong đơn kiện, Mel B tố cáo Stephen Belafonte đã bạo hành thể xác và tinh thần cô. Ca sĩ này xin lệnh đuổi Stephen ra khỏi nhà mình ở Los Angeles cũng như cấm đến gần mình và 3 con.

Ngày 4-4, tòa án đã chấp thuận cấp cho Mel B lệnh cấm đến gần chống lại Stephen. Mel B còn cho biết Stephen đã đánh cô, đe dọa tung băng "sex" với truyền thông nếu ly dị. Stephen luôn đánh đập, hạ nhục mỗi khi Mel B đạt được thành công nào đó trong sự nghiệp. Đại diện bị cáo vẫn im lặng trước cáo buộc.

Mel B xin lệnh cấm chồng đến gần mình
Mel B xin lệnh cấm chồng đến gần mình

Mel B đã đệ đơn ly hôn chồng lên Tòa án Tối cao Los Angeles - Mỹ ngày 20-3, chủ động dừng cuộc hôn nhân bị không ít lời đồn về sự tranh cãi và bạo lực. Nguyên nhân ly hôn được chia sẻ rằng do những khác biệt không thể hàn gắn được. Mel B yêu cầu Stephen Belafonte chia sẻ trách nhiệm nuôi con gái 5 tuổi Madison nhưng sẽ không trợ cấp sau ly hôn cho chồng.

Mel B và Stephen đám cưới năm 2007 tại Las Vegas. Stephen không ít lần bị đồn là người thô lỗ, thường hay bạo hành Mel B. Tuy nhiên, nữ ca sĩ này luôn bác bỏ và bênh vực chồng vì không muốn bị mất hình ảnh trước công chúng. Nhưng ngay sau khi đệ đơn ly dị, cô lập tức gửi đơn kiện bị bạo hành, vạch mặt thói vũ phu của chồng. Stephen luôn đánh đập mỗi khi Mel B giành chiến thắng trong chương trình thực tế hay cô được giữ vai trò giám khảo một chương trình nào đó. Thành công nhỏ nhưng cũng đủ để Stephen tỏ ra ganh tị và dùng bạo lực. Những bức ảnh chụp thương tích được Mel B nộp cho tòa án.

Sau khi nhóm Spice Girl tan rã, Mel B hoạt động sô lô, gặt hát nhiều thành công không chỉ ở âm nhạc mà còn lĩnh vực diễn xuất, truyền hình thực tế... Cô còn là nhạc sĩ, diễn viên, nhà văn, vũ công, người mẫu. Mel B từng giành giải nhì trong "Dancing with the Stars" năm 2007 và là giám khảo của "America’s Got Talent".

Cô đã đệ đơn ly dị sau 10 năm chung sống
Cô đã đệ đơn ly dị sau 10 năm chung sống
Mel B kiện chồng bạo hành, sau khi đệ đơn ly dị
M.Khuê (Theo Reuters)