Michael Jackson vô địch kiếm tiền dẫu đã chết

Tin mới

24/10/2013 16:05

(NLĐO) - Huyền thoại Michael Jackson được tạp chí Forbes bình chọn dẫn đầu danh sách người nổi tiếng quá cố kiếm tiền nhiều nhất. Việc sắp xếp thứ tự dựa trên thu nhập của họ trong khoảng thời gian từ tháng 10-2012 đến tháng 10-2013.

Michael Jackson đã kiếm được tổng cộng 160 triệu USD và giữ vị trí dẫn đầu. “Số tiền trên có được chủ yếu nhờ vào hai sô diễn của Cirque du Soleil về vua “nhạc pop”. Ngoài ra, một số khác thu được từ việc bán Mijac Music catalog của Michael Jackson, bản thu âm ca khúc và 50% cổ phần liên doanh Sony-ATV gồm bản quyền các ca khúc của nhóm The Beatles, Lady Gaga, Taylor Swift...”-tạp chí Forbes cho biết.


Michael Jackson kiếm nhiều tiền

Vị trí thứ hai thuộc về Elvis Presley với 55 triệu USD và thứ 3 là Charles M Schulz 37 triệu USD. Năm 2012, người đẹp “mắt tím” Elizabeth Taylor kiếm được 210 triệu USD nhờ vào số tiền bán đấu giá từ trang sức, quần áo đến nghệ thuật... Năm nay, số tiền thu được khoảng 25 triệu USD và bà xếp vị trí thứ 4.


Elvis Presley


Elizabeth Taylor


Bob Marley giữ vị trí thứ 5 với 18 triệu USD. Ca sĩ nổi danh này qua đời vì bệnh ung thư năm 1981 khi tròn 36 tuổi đã bán hơn 75 triệu album trong hai thập kỷ qua. Vị trí tiếp theo là Marilyn Monroe với 15 triệu USD, John Lennon 12 triệu USD. Nhà khoa học Albert Einstein giữ vị trí thứ 8, người mẫu huyền thoại Bettie Page kiếm được 10 triệu USD xếp thứ 9 và nhà văn Theodor Geisel - tác giả cuốn Thần Lorax với 9 triệu USD xếp thứ 10.

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI