Gia đình Michael Jackson thua vụ kiện đòi hàng triệu USD

Tin mới

03/10/2013 15:14

(NLĐO) - Gia đình Michael Jackson đã thua trong vụ kiện đòi Hãng giải trí AEG Live phải bồi thường vì đã thiếu trách nhiệm, cẩu thả trong việc thuê bác sĩ Conrad Murray giám sát sức khỏe Michael Jackson, dẫn đến cái chết bất ngờ của nam ca sĩ này.

Trong phiên tòa ngày 2-10, thẩm phán đã kết luận phía Hãng giải trí AEG Live không bất cẩn trong vụ thuê bác sĩ Conrad Murray. Phán quyết này đã chấm dứt các phiên điều trần với những phần tranh luận kéo dài suốt nhiều tháng qua giữa hai bên.
 

Ba con và mẹ của Michael

“Tôi hoàn toàn hài lòng với phán quyết của tòa án. Nó đã xác nhận một điều mà chúng tôi đã biết trước khi bước vào cuộc chiến pháp lý này. Cái chết của Michael thực sự là bi kịch nhưng AEG Live không phải người gây ra thảm kịch đó” - Marvin Putnam, luật sư bào chữa cho bị đơn cho biết. Ông cho biết thêm phía AEG Live chưa bao giờ nghĩ họ sẽ bị lôi kéo ra tòa sau khi bác sĩ Conrad Murray bị kết tội ngộ sát, chịu án 4 năm tù giam.

Trước vụ việc của AEG Live, các nhà tổ chức sô diễn, công ty giải trí... dự kiến họ sẽ có hành động như tăng cường mua bảo hiểm các đêm diễn, bổ sung các điều lệ khác vào hợp đồng để chặt chẽ hơn.
 

Mẹ của Michael Jackson, 83 tuổi, đã lau nước mắt khi nghe phán quyết nhưng sau đó lấy lại được cảm xúc, bà mỉm cười trước khi rời khỏi tòa án.

Thẩm phán Greg Barden cho biết bồi thẩm đoàn tin rằng bác sĩ Conrad Murray đủ năng lực tiếp nhận công việc chăm sóc Michael. “Chúng tôi tin ông ấy có đủ thẩm quyền làm công việc một bác sĩ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa chúng tôi đánh giá cao đạo đức nghề nghiệp của ông ấy”-Thẩm phán Greg Barden nói.

Ba con của Michael Jackson: Prince, Paris và Blanket cùng với bà Katherine Jackson, mẹ của Michael Jackson, đã đưa đơn kiện hãng giải trí AEG Live đòi bồi thường 290 triệu USD. Hãng AEG Live bị cáo buộc phải chịu trách nhiệm bồi thường vì đã thiếu trách nhiệm, cẩu thả trong việc thuê bác sĩ Conrad Murray giám sát sức khỏe Michael Jackson dẫn đến cái chết bất ngờ. Hai bên đã tranh luận nhiều trong các phiên điều trần.
 

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI