Thành lập năm 1988, ban nhạc lừng danh đến từ Đan Mạch chinh phục hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới với hình ảnh lãng tử đậm chất pop, soft rock. MLTR đặc biệt được yêu thích tại châu Á. MLTR bước lên đỉnh cao như một trong những biểu tượng âm nhạc được yêu mến mọi thời đại.

Các thành viên nhóm Michael learns to rock
Các thành viên nhóm Michael learns to rock

Sau khi thành viên Søren Madsen rời nhóm, ban nhạc “làm mưa làm gió” trên thị trường âm nhạc thế giới giai đoạn 1990-2000 này vẫn luôn duy trì được sức hút bởi chất nhạc sang trọng và lãng mạn hiếm thấy của mình. Với hơn 11 triệu đĩa được tiêu thụ trên toàn thế giới, MLTR sở hữu vô số bản “hit” ghi dấu ấn trong lòng khán giả: “Sleeping Child”, “25 Minutes”, “Take Me To Your Heart”, “Nothing to Lose”, “Out Of The Blue”, “That’s Why You Go Away”, “Someday”, “Paint My Love”... Những sản phẩm âm nhạc chất lượng của MLTR giành vị trí Bạch kim ở nhiều bảng xếp hạng âm nhạc thế giới.

Được mệnh danh là boyband “huyền thoại” của âm nhạc thế giới, MLTR luôn giữ được hình ảnh đẹp trong lòng công chúng, khác biệt hoàn toàn với phong cách và hình mẫu của các nhóm nhạc nam cùng thời.

MLTR không chỉ kiếm được đĩa vàng và đĩa bạch kim ở nhiều quốc gia, nhóm còn được tôn vinh ở nhiều giải thưởng âm nhạc như Gold Preis tại giải RSH (Đức), giải Ban nhạc xuất sắc của năm tại giải SEA Grammy (Singapore). Trong đó, ca khúc “Take me to your heart” được tôn vinh bằng giải Ca khúc được tải về nhiều nhất năm 2006 với hơn 6 triệu lượt.

Cùng biểu diễn với MLTR trong đêm Sky Connection là ban nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Wonder Girls. Ban nhạc này rất được yêu thích tại Việt Nam với những bản “hit” quen thuộc như “Tell me”, “Nobody”, “So hot”, “Be My Baby”, “2 Different Tears”, “Why So Lonely”… Đặc biệt, ca khúc “Nobody” đậm chất retro đã mang lại cho nhóm 2 giải Daesang trong năm 2008 và lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100 năm 2009.

Với độ nổi tiếng của mình tại Hàn Quốc và khắp châu Á, Wonder Girls từng được gọi là “Những cô em gái quốc dân” hay “Nghệ sĩ quốc dân”. Đây cũng là nhóm nhạc nữ hiếm hoi của Hàn Quốc có cơ hội tham gia biểu diễn tại Mỹ cùng nhóm nhạc nổi tiếng Jonas Brothers, gặt hái được nhiều thành công tại thị trường châu Á và Mỹ.

T.Vũ