Minh Thuận và Nhật Hào "tung tăng" dạo phố đi bộ Nguyễn Huệ trong những ngày lễ

Minh Thuận và Nhật Hào dạo phố đi bộ Nguyễn Huệ trong những ngày lễ

Trên sân khấu thời đó, Minh Thuận - Nhật Hào không chỉ làm mưa, làm gió với những ca khúc nhạc pop thịnh hành thập niên 1980 -1990, cả hai còn dàn dựng nhiều hoạt cảnh cổ trang, phối hợp vũ đạo làm nên thương hiệu song ca nam nổi tiếng, được khán giả trẻ yêu thích.

Đi theo phong cách trẻ trung, phối hợp nhuần nhuyễn với vũ đạo, hai chàng trai này khi đó đã tạo ấn tượng với khán giả trẻ khi xuất hiện với mái tóc dài lãng tử. Đỉnh điểm của họ là năm 1992 đến 1995, Minh Thuận - Nhật Hào khởi nghiệp hát những các ca khúc nhạc Hoa, nhạc Anh, nhạc Việt và được đón nhận nồng nhiệt như: “Chiếc thuyền nan”, “Mong đợi ngậm ngùi”, “Cô bé dỗi hờn”, “Chỉ còn trái tim”, “Thất tình”, “Không cần tình yêu”...

Nhắc lại quá khứ của một thời gắn kết, Minh Thuận cho biết khoảng giữa năm 1996, cả hai tách ra hát solo trong sự tiếc nuối của khán giả hâm mộ. “Trong khi tôi tiếp tục phát triển sự nghiệp âm nhạc trong suốt gần 20 năm thì Nhật Hào sau đó sang Mỹ định cư với gia đình. Lần này anh về nước là để thăm quê hương, bạn bè” – ca sĩ Minh Thuận tâm sự.

Nói về lần gặp gỡ này, Nhật Hào cho biết anh và Minh Thuận dù không còn hát chung nhưng vẫn duy trì tình cảm anh em tốt đẹp đến tận bây giờ. Thỉnh thoảng về Việt Nam tham gia biểu diễn một số chương trình, Nhật Hào vẫn rủ Minh Thuận hát chung để gợi lại nhiều kỷ niệm đẹp.

“Tôi rất vui khi 20 năm qua Minh Thuận đã đạt được một vị trí xứng đáng, không chỉ ca hát mà đóng phim, diễn kịch, diễn cải lương, tôi đều xem và theo dõi người bạn thân của mình. Bất ngờ hơn khi Minh Thuận xuất hiện ngược lại hầu hết những album nhạc trước đó, mà đi vào thể hiện chiều sâu tâm lý của những bài hát buồn. Đó là điều tôi rất thích khi nghe bạn mình hát” – ca sĩ Nhật Hào chia sẻ.

Minh Thuận hiện nay đã là một trong những ca sĩ với phong cách lãng tử dù chỉ ca diễn một mình nhưng khi nhắc đến thương hiệu xưa “Minh Thuận – Nhật Hào”, cả hai vẫn chiếm trọn tình cảm của khán giả.

Minh Thuận hạnh phúc gặp lại người xưa
Cùng đi ăn bún bò Huế, món ăn cả hai ưa thích khi còn song ca
Minh Thuận hạnh phúc gặp lại người xưa
Họ gặp nhau trên đại lộ Nguyễn Huệ vào những ngày tháng tư lịch sử
Minh Thuận hạnh phúc gặp lại người xưa
Một thời họ là đôi song ca đươc yêu thích
Minh Thuận hạnh phúc gặp lại người xưa
Nhật Hào có giọng ca khỏe, trầm ấm, da diết, luôn được yêu thích khi hát những bài tình ca
Minh Thuận hạnh phúc gặp lại người xưa
Họ hàn huyên tâm sự khi gặp lại nhau tại quê nhà
Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)