Mổ xẻ “Sát thủ đầu mưng mủ”

Tin mới

27/03/2012 19:20

(NLĐO)- PGS Văn Như Cương, PGS Phạm Văn Tình, nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên và họa sĩ Thành Phong - tác giả cuốn sách "Sát thủ đầu mưng mủ", sẽ cùng mổ xẻ “Ngôn ngữ giới trẻ thời @ qua tranh của họa sĩ Thành Phong”, chiều 29-3 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Một trang trong cuốn sách "Sát thủ đầu mưng mủ"
 
Các diễn giả sẽ cùng phân tích những cách tân trong ngôn ngữ, những được, mất cũng như việc giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt; đồng thời đưa ra nhiều phân tích, giải đáp, so sánh thú vị nhân dịp xuất hiện nhiều ý kiến đề xuất đưa ngôn ngữ chat vào từ điển chính thống.

CuốnSát thủ đầu mưng mủ được NXB Mỹ thuật phát hành tháng 10-2011 đã gây ra phản ứng nhiều chiều trong công luận và khiến NXB này quyết định thu hồi cuốn sách. Tuy nhiên, PGS Phạm Văn Tình, Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam, lại cho rằng: “Giới trẻ nhiều tham vọng, nhiều cách thể hiện mình. Họ có những sáng tạo, phá cách, trong đó có lời ăn tiếng nói. Sự bồng bột là có nhưng sự nghiêm túc không phải là không. Tôi nghĩ chúng ta cần phải lắng nghe tiếng nói của họ, có thế chúng ta mới có thể cùng nhau hướng tới một tiếng nói chung của ngôn ngữ toàn dân”.
Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI