Mrs World 2009: Hoàng Yến hát, Thu Hà múa!

Tin mới

17/10/2009 16:11

Gần 2 tuần nữa, các thí sinh dự Mrs World 2009 sẽ có mặt tại Việt Nam để cùng so tài. Với tư cách nước chủ nhà, Việt Nam có hai đại diện là Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt VN 2009 Hoàng Yến và Á hậu 1 Thu Hà. Những ngày qua họ khá tất bật với lịch tập luyện cho cuộc thi.

Hoàng Yến hát, Thu Hà múa ở phần thi tài năng

Từ ngày 1-10, hai người đẹp bắt đầu lịch tập luyện chuẩn bị cho cuộc thi dự Mrs World 2009. Theo đó, mỗi ngày từ 8-11 giờ học tiếng Anh tại Trung tâm Hội Việt - Mỹ, từ 2 giờ-4 giờ chiều tập hát và múa với các nghệ sĩ Việt Nam, từ 4-5 giờ chiều tập trình diễn với các chuyên gia có kinh nghiệm. Buổi tối được luân phiên hôm học trang điểm, hôm học làm tóc.


Á hậu 1 Thu Hà. Ảnh: Sơn Hà.

Á hậu Thu Hà cho biết, lịch tập luyện khá dày đặc nhưng vào các buổi cuối tuần hai thí sinh vẫn được thư giãn bằng cách học đánh golf, bơi và chơi tennis. "Nhờ có chế độ tập luyện, ăn nghỉ hợp lý tôi đã tăng cân chút ít, vòng eo cũng giảm đi. Xa gia đình tôi cũng có chút nhớ nhà, nhưng vì trọng trách lớn của đất nước nên phải có quyết tâm cao nhất" - Thu Hà nói.

Cũng theo tiết lộ của Á hậu Thu Hà, ở phần thi tài năng trong trang phục áo tứ thân, cô sẽ thể hiện một điệu múa dưới nền nhạc dân ca quan họ Người ơi người ở đừng về, còn hoa hậu Hoàng Yến sẽ hát bài Trống cơm. Nhà thiết kế Ngô Nhật Huy sẽ thiết kế áo dài cách điệu mặc đêm chung kết cùng những chiếc áo dài diện trong các hoạt động ngoài lề cuộc thi cho cả hai thí sinh.

Nhà sử học Dương Trung Quốc hỗ trợ cho hai người đẹp Hoàng Yến, Thu Hà về kiến thức lịch sử, văn hoá Việt Nam. Vào tuần cuối cùng trước khi cuộc thi Mrs World 2009 diễn ra, các chuyên gia nước ngoài mới đến Việt Nam để huấn luyện thêm một số kỹ năng biểu diễn, ứng xử... cho Hoàng Yến và Thu Hà.

Thí sinh Mrs World 2009 sẽ 2 lần được diện áo dài VN!

Nhà thiết kế Lan Hương sẽ thực hiện những bộ áo dài truyền thống Việt Nam cho các thí sinh thế giới để họ diện trong buổi giao lưu gặp gỡ (ngày 7-11) tại TP. Vũng Tàu. Còn nhà thiết kế Ngô Nhật Huy đảm nhận trang phục áo dài cho các thí sinh dự Mrs World 2009 mặc ở màn chào đầu tiên đêm chung kết (ngày 22-11). Theo tiết lộ của BTC Mrs World, cả hai nhà thiết kế đã thực hiện được 2/3 và đang dồn sức để sớm hoàn tất gần 200 bộ áo dài.


Hoa hậu Hoàng Yến. Ảnh: H.H


Nguồn tin từ ban tổ chức Mrs World 2009 cũng cho hay, trong số 92 quốc gia, vùng lãnh thổ đăng ký tham dự, tính đến ngày 16-10, ban tổ chức đã làm visa và đăng ký vé cho gần 60 thí sinh. Ngày 25-9, một số thành viên ban tổ chức Mrs World thế giới, ê kip truyền hình của kênh Star World đã có mặt tại Việt Nam để cùng với ban tổ chức Việt Nam lên kế hoạch.

Từ ngày 1 đến 3-11, các thí sinh sẽ đến TP.HCM và lưu lại ở đây hai ngày, tham quan Bến nhà Rồng, Dinh Thống nhất, chợ Bến Thành..., tham gia các hoạt động từ thiện, dự buổi gặp gỡ với lãnh đạo thành phố. Ngày 5-11, họ sẽ về Vũng Tàu bằng đường thuỷ và đường bộ. Tất cả những hoạt động này đều được ghi hình và phát trong đêm chung kết.

Ban tổ chức Mrs World "ưu ái" chủ nhà Việt Nam sẽ có hai giám khảo tham gia trong hội đồng chấm Mrs World 2009. Theo đó, Bộ VH-TT-DL mới có công văn giao cho Cục NTBD và BTC Mrs World 2009 Việt Nam tìm và giới thiệu những người có uy tín, kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực để tham gia ban giám khảo và công việc lựa chọn này hiện vẫn đang được tiến hành.

 

Theo Sơn Hà (Vietnamnet)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI