Mất dần hình tượng hoa hậu sau cuộc thi Mrs World !

Tin mới

03/10/2009 10:30

(NLĐO)- Nói gì đi nữa thì cuộc thi cũng khép lại rồi, vương miện cũng đã có chủ nhân. Chắc hẳn không chỉ khán giả mà ngay cả các Quý bà cùng người thân, khi niềm sung sướng kia lắng xuống, bình tâm mà xem lại đoạn băng trả lời của mình, họ sẽ không tránh khỏi cảm giác tự hổ thẹn với chính mình nếu như họ có lòng tự trọng và thực sự thành đạt.

Cho nên tôi nghĩ không cần phải bàn luận gì nhiều về phong cách hay nội dung của phần thi ứng xử. Có nhiều ý kiến bảo vệ hay ủng hộ cho các quý bà "thành đạt", nói rằng sao các bà nội trợ khác không đứng lên đi thi? Tôi nghĩ nếu có các cuộc thi dành cho quý bà nội trợ (không số đo, không son phấn, quần là áo lượt, điều kiện vật chất khác...), thì họ sẵn sàng vượt qua chính mình, khẳng định bản thân- với những ứng xử hơn đứt mấy quý bà kia.

Còn nếu biện hộ rằng đó là cuộc thi, đứng trước hàng ngàn người, thì ngay cả các em bé trong cuộc thi Đô - Rê - Mí, rồi các em tuổi teen, các em hoa hậu 18 - 20 chưa làm giám đốc này, chủ tịch HĐQT kia, cũng đứng trước cuộc thi hàng ngàn người đấy thôi, các em còn tự tin và đáng yêu hơn rất nhiều.

Cuối cùng, tất nhiên tôi chẳng kỳ vọng gì vào điều "làm nên chuyện" ở cuộc thi Mrs World năm nay, tôi chỉ mong sao với kiến thức và tài năng ứng xử bằng tiếng mẹ đẻ như vậy, mong các Quý bà đừng làm những dân nước ta phải hổ thẹn với bạn bè quốc tế năm châu.

                                                                                                                                                     Minh Anh


Có đến 16 giải phụ trong cuộc thi Mrs World

Tôi không biết nhiều về các thí sinh và cũng không có thời gian theo dõi từ đầu cuộc thi nhưng đêm thi chung kết có xem từ đầu tới cuối. Về hình thể thì thật sự có những người lọt vào top 20 có chiều cao, vẻ đẹp không xứng để vào.

Đây là cuộc thi sắc đẹp nên yếu tố đẹp phải được đặt lên trên để chọn người vào phần thi ứng xử. Tôi quá thất vọng về 6 người đẹp của chúng ta, cách trả lời thật là thiếu hiểu biết. Các chị run ư? Các chị là người thành đạt thì các chị ắt phải là người ngoại giao tốt, nhưng các chị run thì đừng đi thi, vì yếu tố tự tin rất quan trọng.

Sau cuộc thi hoa hậu Việt Nam, hình ảnh của cô hoa hậu Thùy Dung khi chiều cao tỉ lệ nghịch với học thức đó là điểu đáng tiếc, nhưng cuộc thi của các chị ghi rõ là Hoa hậu quý bà và thành đạt. Tôi thấy trong các chị có những người thành đạt thật, có những người chỉ là lấy chồng giàu, hay làm trong một công ty TNHH, mà công ty TNHH thì ai chẳng có thể làm GĐ hay PGĐ.

Tôi thật đáng tiếc về phần thi ứng xử. Các chị đẹp, chị hoa hậu cũng rất đẹp nhưng nếu chị không cố gắng thì chị sẽ làm xấu hổ cho Việt Nam. Phần nữa, để 2 gương mặt đại diện cho Việt Nam sẽ chuẩn bị thật tốt cho cuộc thi thế giới, tôi mong chị hãy liên lạc với chị Ngô Phương Lan, Hoa hậu thế giới người Việt. Thật sự trong các cuộc thi người đẹp, câu trả lời của Phương Lan tôi thấy hài lòng nhất. 1 câu trả lời súc tích, ngắn gọn, có thưa có gửi. Tự tin và quá hay. 

Với BTC, tôi chỉ góp ý, theo tôi để đúng với từ quý bà, để vẻ đẹp có sự mặn mà, thì đối tượng tham gia dự thi phải trên 40 tuổi. Các chị thành đạt ở đây phải là công việc ngoài xã hội và việc chăm sóc gia đình con cái. Có những chị trẻ măng, vừa lấy chồng cũng gọi là quý bà, nên cuộc thi có sự chênh lệch tuổi tác quá lớn.

                                                                                                                                                      Daliena  

NLĐO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI