Ngay từ khi ban tổ chức một chương trình truyền hình thông báo Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng cùng có mặt trên “ghế nóng” đã gây chú ý trong công luận. Họ vốn dĩ được công chúng mong đợi sẽ thành một đôi với lý do đơn giản “đẹp đôi” từ vị thế lẫn hình ảnh. Chuyện đó cũng được chính Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận thẳng thắn nhưng đã kết thúc nhiều năm trước.

Gần đây, “chuyện tình” với cái kết không như ý ấy lại được “đào bới” trở lại bởi chính những người trong cuộc: Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng. Họ mặc đồ đôi, tán tỉnh, bày tỏ nhau trên sân khấu. Chưa đủ, họ công khai dành cho nhau những lời khen ngợi và úp mở hi vọng sẽ lại là một đôi. Khi Đàm Vĩnh Hưng vướng vào cuộc “khẩu chiến” với Quang Lê, Mỹ Tâm cũng lên tiếng khuyên nhủ và còn “cấm” ca sĩ này đăng dòng chia sẻ trên Facebook một tuần. Đàm Vĩnh Hưng thực hiện theo.

Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng làm trò yêu khiến “fan” phát cuồng!

Khi những thông tin này lan toả, “fan” của cả hai bên “phát cuồng”. Các Fanpage của cả hai khi đường dẫn những bài báo viết về chuyện họ tình cảm, tán tỉnh nhau trên sân khấu luôn nhận được gần 100.000 lượt like (thích) với hơn 2.000 lượt bình luận. Các “fan” bàn tán trái chiều nhau, phía thì ủng hộ, tán thưởng họ thành đôi nhưng phía khác thì cho rằng người này không xứng với người kia và ngược lại: “…Đẹp đôi quá! Yêu Mỹ Tâm và thích cách bày tỏ tình cảm của Đàm Vĩnh Hưng, ngưỡng mộ tình cảm sâu sắc, thuỷ chung của anh ấy với người con gái anh ấy yêu!”; “Chị Tâm ơi mở lòng với anh Hưng đi chị!”; “Cưới đi anh chị. Ế thế là được rồi! cưới xong để fan này còn cưới chứ!”…

Vụ việc này không chỉ thu hút “fan” mà cả những người không phải “fan” Mỹ Tâm hay Đàm Vĩnh Hưng cũng lên tiếng bàn luận. Những người từng ghét một trong hai ca sĩ này cũng tự nhận rằng họ dễ thương và chuyển hướng. Rõ ràng, Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng đã quá thành công trong việc tạo sự chú ý từ công luận.

Họ là hai cái tên “nóng” nhất trên thị trường âm nhạc hiện nay. Thành quả đó bắt nguồn từ nhiều yếu tố, trong đó tài năng là điều không thể phủ nhận. Trong lòng công chúng, đặc biệt người hâm mộ, thần tượng của họ là những người không thể thay thế. Thế nên, những gì thần tượng làm, kể cả một nụ cười, cũng làm cho "fan" “điên đảo”. Ngoài tài năng, cả hai ngôi sao còn là những người thừa thông minh để hiểu họ có gì và muốn làm gì. Vô tình hay cố ý, có lẽ chỉ người trong cuộc mới có câu trả lời chính xác! Nhưng, với hiệu ứng gặt hái được, khó phủ nhận mọi thứ diễn ra không phải là cố tình.

Tạo sự gắn kết ngay cả trang phục khi cùng nhau xuất hiện trên sân khấu một chương trình truyền hình muốn bày trò để PR

Tạo sự gắn kết ngay cả trang phục khi cùng nhau xuất hiện trên sân khấu một chương trình truyền hình muốn bày trò để PR

Đàm Vĩnh Hưng thường đóng vai người phát ngôn, Mỹ Tâm luôn luôn im lặng không xác nhận cũng chẳng phủ nhận thông tin. Cô luôn để mọi thứ diễn ra khiến khán giả tự huyễn hoặc, tự vẽ lên câu chuyện mà họ muốn. Kết quả cuối cùng vẫn là sự ồn ào cần thiết cho cả hai! Họ biết hướng câu chuyện của bản thân đến khán giả theo chiều hướng mà họ muốn.

Nếu tinh ý một chút chắc hẳn không khó để nhận ra cả câu chuyện tình yêu nồng nàn đầy hư cấu được xây dựng bởi những người thông minh nhưng vô trách nhiệm với thông tin của chính họ. Khán giả cuồng rồi sẽ lại thất vọng như những năm trước. Ở vị trí cao của mình, những tưởng các ca sĩ nổi tiếng như họ sẽ biết cách quảng bá bản thân sang trọng hơn như chuyên môn hay tài năng của mình thay vì kể lể chuyện yêu đương nhạt nhẽo như vậy! Đáng buồn cho người hâm mộ!

Lam Anh. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng