NBC và CNN đồng loạt hủy dự án phim về Hillary Clinton

Tin mới

01/10/2013 15:40

(NLĐO) - Dự án phim truyền hình của NBC và phim tài liệu của CNN về bà Hillary Clinton đều đã bị hủy bỏ.

NBC cho biết họ đã hủy bỏ kế hoạch làm phim truyền hình ngắn về bà Hillary, dự kiến do diễn viên Diane Lane thủ diễn và công chiếu trước năm 2016. Theo đó, Charles Ferguson-đạo diễn từng đoạt giải Oscar được CNN mời làm phim tài liệu về bà Hillary Clinton cũng cho biết do có sự phản đối nên quá ít người hợp tác, cung cấp tài liệu cho ông. Vì thế, bộ phim khó mà thực hiện được.
 

Bà Hillary Clinton

“Khi bắt đầu thực hiện các cuộc phỏng vấn, tìm kiếm tư liệu, tôi phát hiện ra không nhiều người quan tâm, giúp tôi thực hiện phim này. Không ai từ Đảng Dân chủ, Đảng Cộng hòa và những người làm việc cho bà Hilary muốn nói về gia đình bà. Sau khi suy ngẫm, tôi nghĩ mình không làm được bộ phim này, quyết định từ bỏ, không phải áp lực từ CNN”-đạo diễn Charles Ferguson viết trên The Huffington Post.

Ngay khi CNN và NBC công bố kế hoạch làm phim về bà Hillary Clinton, Ủy ban quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) đã yêu cầu cả hai hãng lớn hủy bỏ dự án nếu không muốn bị tẩy chay. RNC lo ngại những bộ phim này sẽ góp phần quảng bá cho bà Hillary, người có thể là một trong những ứng cử viên sáng giá cho vị trí Tổng thống Mỹ. Họ cáo buộc đây là quảng cáo chính trị mang mặt nạ phim thương mại, giải trí.

Đồng thời, họ cũng dọa dẫm nếu hai hãng lớn trên cố tình thiên vị chính trị, họ sẽ tẩy chay, không tham gia những phiên tranh luận bầu cử sơ bộ do NBC và CNN tổ chức thường thu hút đông khán giả xem.

Hiện bà Hillary Clinton vẫn chưa lên tiếng việc có ra tranh cử Tổng thống năm 2016 không nhưng những vấn đề rắc rối vẫn nảy sinh. Richard Licata, phát ngôn viên NBC chỉ đưa ra tuyên bố không tiếp tục phim về bà Hillary mà không giải thích lý do. Phía CNN cho biết họ hiểu và tôn trọng quyết định đạo diễn Charles Ferguson.
M.Khuê (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI