Ném rác tại đám cưới đồng tính của đạo diễn Hàn Quốc

Tin mới

10/09/2013 17:47

(NLĐO) - Đám cưới đồng tính giữa đạo diễn Kim Jo Kwang Soo và Kim Seung Hwan bị gián đoạn bởi một người biểu tình ném rác vào cặp đôi, phản đối quyết liệt.

Kim Jo Kwang Soo và Kim Seung Hwan là cặp đôi đồng tính đầu tiên tại Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực giải trí tổ chức đám cưới công khai theo hình thức của một buổi hòa nhạc. Ngay khi đạo diễn Kim Jo Kwang Soo công khai chuyện đám cưới, bên ủng hộ và chống đối đã tranh cãi quyết liệt trên các trang mạng xã hội, diễn đàn.
 
 
Đạo diễn Kim Jho Kwang Soo (trái) và người yêu đồng tính trẻ hơn 19 tuổi trong buổi họp báo hôm 14-5. Ảnh: YonhapNews

 
Cặp đôi tỏ ra tình tứ trong buổi họp báo. Ảnh: news.donga.com

Trong đám cưới, Kim Jo Kwang Soo và Kim Seung Hwan cùng diện vest lịch lãm rồi sau đó lại cùng diện đầm cưới màu trắng. Cả hai trao nhau nụ hôn nồng nàn nhưng khoảnh khắc vui vẻ không kéo dài lâu. Một người đàn ông mà báo chí gọi là “Lee” xuất hiện tại đám cưới, ném rác vào cặp đôi và hét lên: “Kết hôn đồng tính là tội ác. Nó sẽ phá hủy xã hội và gia đình”.

Cảnh sát xuất hiện đưa người này đi và hiện tại Lee bị buộc tội tấn công người khác. Trong khi đó, Kim Jo Kwang Soo và Kim Seung Hwan có kế hoạch nộp đơn kháng cáo hiến pháp hoặc tiến hành vụ kiện hành chính nếu việc đăng ký kết hôn của họ không được chấp nhận.
 

Ngăn cản ông "Lee" ném rác vào cặp đôi
 
Kim Jho Kwang Soo, còn gọi là Peter Kim, là một trong số ít đạo diễn Hàn Quốc công khai giới tính thật của mình và đã sản xuất một số phim về đề tài đồng tính nam như No Regret (hợp tác với đạo diễn Leesong Hee-il năm 2006 và được xem là “phim đồng tính thật sự đầu tiên của Hàn Quốc”), Boy Meets Boy (2008), Just Friends (2009), LOVE, 100°C (2010). Ông cũng thực hiện một số phim kinh dị như The Red Shoes, Death Bell và Ghost/Ear.

Đạo diễn Kim cũng ấp ủ dự định xây dựng một trung tâm hỗ trợ cộng đồng những người đồng tính. Ông hi vọng trung tâm sẽ trở thành một “thánh đường” cho họ và sẽ bảo vệ quyền con người cho họ cũng như đóng vai trò quan trọng trong việc thay đổi thái độ của người Hàn Quốc đối với giới LGBT (Đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng tính, chuyển giới) tại chính quốc gia này. Ông sẽ dùng toàn bộ số tiền mừng đám cưới để đầu tư cho trung tâm này.

Sau khi thông tin về việc kết hôn đồng giới của đạo diễn Kim được công bố, một số cư dân mạng đã phản đối mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội vì luật pháp Hàn Quốc không cho phép kết hôn đồng giới. Tuy vậy cũng có rất nhiều người chúc mừng cặp đôi “gay” và ủng hộ họ hết mình.

M.Khuê (Theo Soompi, HanCinema)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI