Ở tuổi 40, Cát Tường ngày càng đẹp mặn mà và quyến rũ. Những bức ảnh tuổi 18, đôi mươi vừa được chị chia sẻ phần nào chứng mình được vẻ đẹp tự nhiên của nữ diễn viên này.

Cát Tường cho biết năm 16 tuổi, chị rất ốm, khoảng chừng 40 kg nên mặc áo dài luôn bị bạn bè chọc là "mỏng như tàu lá". Tuy nhiên, chị lại sở hữu gương mặt với nhiều đường nét sắc sảo, đôi mắt sắc lẹm và đôi môi cong, đặc biệt là đôi má lúm đồng tiền khiến rất nhiều người ghen tị.

Cát Tường khoe dáng năm 16 tuổi

Cát Tường khoe dáng năm 16 tuổi

Năm 18 tuổi, Cát Tường từng giành được giải thưởng Nữ sinh thanh lịch tại trường cấp 3 ở Vĩnh Long. Thời ấy, chị không chỉ nổi tiếng vì xinh đẹp mà còn là một học sinh giỏi của trường.

Ngắm Cát Tường thuở đôi mươi
Cát Tường đoạt giải Nữ sinh thanh lịch

Cát Tường đoạt giải Nữ sinh thanh lịch

Năm 19 tuổi, Cát Tường khăn gói lên Sài Gòn, thi vào trường mà nay gọi là Đại học Sân khấu điện ảnh TP HCM. Tuy chưa từng biết gì về diễn xuất nhưng chị đậu Thủ khoa khoa Diễn viên.

Diễn viên Trung Dũng kể lại: "Năm đó tôi tình cờ gặp được một người em quê từ Vĩnh Long lên là Cát Tường. Cô ấy rủ tôi đi thi, tôi từ chối nhiều lần vì không biết diễn xuất. Nhưng nghe Cát Tường dụ dỗ hoài tôi cũng đánh liều. Ai ngờ 2 anh em đậu thủ khoa. Hồi ấy Cát Tường đẹp lắm! Ai mới gặp cũng ấn tượng với đôi má lúm đồng tiền của cô ấy".

Ngắm Cát Tường thuở đôi mươi
Cát Tường lúc học năm 1 trường sân khấu điện ảnh

Cát Tường lúc học năm 1 trường sân khấu điện ảnh

Cát Tường là người rất ý thức về nhan sắc của mình. Có một chút gì đó tự hào, kiêu hãnh của người phụ nữ đẹp ở trong chị. Phân tích một sự việc nào đó, chị hay đùa trước rằng: "Tại mình đẹp quá nên vậy!". Câu nói "Hồng nhan bạc phận" có phần nào đúng với cuộc đời của chị. Tuy nhiên trải qua nhiều sóng gió trong tình cảm, Cát Tường đã tìm thấy được sự an lành, bình an đúng như tên gọi của mình.

Bước vào làng giải trí, Cát Tường ghi dấu ấn với vẻ đẹp sắc sảo, gương mặt cá tính nên chị thường được "đo ni đóng giày" cho những vai ác độc, thủ đoạn, lẳng lơ. "Đạo diễn nói gương mặt tôi thiếu sự mềm mại, hiền lành nên không thể đóng vai ác được. Cứ thế dạng vai nào đanh đá, gian xảo là tôi được mời"- chị nói.

Chị gây ấn tượng với vai diễn bà Trúc thủ đoạn thâm hiểm trong phim Huyền thoại tím.

Cát Tường trong vai bà Trúc, phim Huyền thoại tím
Cát Tường trong vai bà Trúc, phim Huyền thoại tím
Minh Nga. Ảnh: NSCC