NS Châu Thanh và vợ - NS Ngọc Huyền Châu trong buổi gặp gỡ báo chí sáng 28-1 tại sân khấu 126

NS Châu Thanh và vợ - NS Ngọc Huyền Châu trong buổi gặp gỡ báo chí sáng 28-1 tại sân khấu 126

Vở diễn ngắn này công diễn tối 6-2 tại sân khấu ca nhạc 126 (Trung tâm văn hóa quận 3, TP HCM), nhằm gây quỹ ủng hộ Hội người bệnh phong Bến Sắn – Bình Dương và trao tặng quà Tết cho nghệ sĩ nghèo.

Chương trình từ thiện này do nghệ sĩ Châu Thanh tổ chức mang chủ đề "Tình xuân". Ngoài vợ anh và các con là: Châu Ngọc Linh, Châu Ngọc Tiên và bé Châu Bảo, chương trình còn có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Kim Tiểu Long, Chế Thanh, Minh Luân, Trí Quang...

Nghệ sĩ Ngọc Huyền Châu cho biết: “Năm nào vợ chồng tôi cũng đến thăm các bệnh nhân phong ở Bến Sắn. Họ sống rất khổ cực, mặc cảm với đời, nên ít ra bên ngoài để giao tiếp, việc đón Tết cũng chỉ đơn sơ với những món ăn đạm bạc. Tôi cùng ông xã và nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp tổ chức biểu diễn văn nghệ từ thiện, mang Tết đến cho bệnh nhân. Và cũng từ những mẩu chuyện thương tâm của họ tôi đã viết kịch bản này, chồng tôi sẽ đạo diễn và đóng vai nam chính”.

Bé Châu Bảo (bìa phải) và ca sĩ Châu Ngọc Linh, Châu Ngọc Tiên, với hai cháu ngoại của NS Châu Thanh

Bé Châu Bảo (bìa phải) và ca sĩ Châu Ngọc Linh, Châu Ngọc Tiên, với hai cháu ngoại của NS Châu Thanh

Vở diễn xúc động này có thêm nhân vật đứa con sẽ do bé Châu Bảo – con trai của NS Châu Thanh và Ngọc Huyền Châu thể hiện. Bé đã từng diễn vai con của nhân vật Quách Vương – vai diễn nổi tiếng của NS Châu Thanh trong vở “Vụ án Mã Ngưu” nên nhanh chóng nhập vai và cùng với ba mẹ xuất hiện trong vở diễn ý nghĩa này.

Nghệ sĩ Châu Thanh hết lòng vì bệnh nhân phong
NS Châu Thanh và ba cháu ngoại

Ngọc Huyền Châu cho biết thêm, sau suất diễn này cả nhà sẽ đến tận nơi để trao số tiền quyên góp và doanh thu bán vé để giúp đỡ những bệnh nhân bị bệnh phong tại Bến Sắn, Bình Dương và đến trao tặng quà Tết cho nghệ sĩ nghèo, công nhân hậu đài đang gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Tin - ảnh: T. Hiệp