Làng tấu hài đầu năm xuất hiện thêm 12 nhóm, nâng số lượng nhóm hài lên 45. Mỗi đêm với 12 tụ điểm, quán bar và khoảng 10 chương trình đại nhạc hội được tổ chức tại các vùng ngoại thành TP HCM, 45 nhóm hài chia nhau tung hoành.

Sô diễn tối mùng 5 tại Tây Ninh có Trấn Thành, sân bãi đặc kín khán giả
Sô diễn tối mùng 5 tại Tây Ninh có Trấn Thành, sân bãi đặc kín khán giả

Tết này, Trấn Thành và Trường Giang dẫn đầu danh sách nghệ sĩ hài chạy nhiều sô. Ngoài 2 vở diễn tại rạp Công Nhân: “Thần kê đại hiệp” và “Lộc phát tài”, Trấn Thành còn chạy sô các điểm diễn tại Tân Hóa (tỉnh Long An) và Chợ Gạo, Mỹ Tho, Gò Công (tỉnh Tiền Giang). Từ mùng 3 Tết, Trấn Thành chạy ra các điểm diễn tận Vũng Tàu, Đồng Nai rồi về Tây Ninh, lên Bình Phước.

Trường Giang cũng không kém. Sau suất diễn buổi chiều tại Nhà hát Bến Thành với các vở: “Làm người ai làm thế” và “Giải độc đắc không đồng”, anh chạy sô các địa điểm trong nội thành và ngoại thành TP HCM.

Nghệ sĩ hài Hoài Linh năm nay ít nhận sô. Anh mở cửa đền thờ Tổ sáng mùng 1 Tết để đón du khách tham quan và lì xì lộc Xuân cho diễn viên trẻ. Sau đó, anh mới xuất hành đến vài điểm diễn, tính sơ cũng 8-10 điểm/ngày, lịch chạy sô đều đặn từ mùng 1 cho đến hết mùng 10.

Với nghệ sĩ Mỹ Chi, tối mùng 1, sau khi diễn vở kịch “Táo du Xuân” ở Công viên Văn hóa Suối Tiên, chị có mặt tại Bình Dương. Đêm mùng 2, chị diễn 3 sô tại Mỹ Tho, Chợ Gạo, Cái Bè rồi quay về chạy 5 sô cho các đại nhạc hội lô tô. Nghệ sĩ Mỹ Chi cho biết: “Tấu hài được mùa trở lại nên Tết này, các nhóm hài lên lịch diễn tính bằng phút”. Mùng 2 Tết, nghệ sĩ Mỹ Chi phải vào bệnh viện cấp cứu vì xỉu dọc đường.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ cũng gần như không biết ăn Tết là gì. Anh nhớ lại: “Đêm giao thừa tại Sân khấu Kịch Phú Nhuận, tới suất thứ 3 là cái đầu tôi đã “treo lơ lửng trên mây” vì thiếu ngủ. Qua Tết, tôi thấy mình sụt cân nhưng vui vì được đếm tiền lộc Tổ đầu năm”.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp