Nghệ sĩ hải ngoại về nước mừng thọ đồng nghiệp

Tin mới

17/08/2013 09:11

(NLĐO) - Tối 16-8, một số nghệ sĩ hải ngoại đã tổ chức lễ mừng thọ hai nghệ sĩ cao niên: Thu Cúc, 75 tuổi và Tấn Quý, 70 tuổi tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM trong chương trình "Trái tim yêu thương" lần 2.

Tác giả Lê Duy Hạnh - Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM và hai nghệ sĩ Chấn Cường, Mai Thế Hiệp
chúc mừng thọ hai nghệ sĩ lão thành Thu Cúc và Tấn Quý
     
Nghệ sĩ Mai Thế Hiệp từ Mỹ về cho biết: “Đoàn cải lương Văn Lang của nghệ sĩ Mai Chân đã tổ chức một suất hát quyên góp giúp đỡ các nghệ sĩ lão thành đang sinh sống tại Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM. Tôi đại diện mang số tiền, quà của họ về trao tặng các nghệ sĩ lão thành trong ngày mừng thọ đầy ý nghĩa này”.
                         

Các nghệ sĩ của chương trình Trái tim yêu thương chụp ảnh lưu niệm trước bàn thờ NSND Phùng Há
 
Các nghệ sĩ: Hoàng Việt, Mai Thế Hiệp, Cao Mỹ Châu, Lê Như, Chấn Cường trong CLB sân khấu Lạc Long Quân diễn trích đoạn Ngô Quyền

Nghệ sĩ Hà Mỹ Liên, Hà Mỹ Xuân, Lý Kim Thành từ Pháp về cũng đã đến thăm hỏi, chúc thọ các nghệ sĩ cao niên. Hà Mỹ Liên xúc động khi nghe các cô chú nghệ sĩ đã rời xa sàn diễn nhưng vẫn còn giữ được giọng ca và ngọn lửa đam mê sân khấu.
                                                      
 Hà Mỹ Xuân thăm hỏi nghệ sĩ lão thành Bạch Huệ

Nghệ sĩ Thanh Kim Mỹ - người từng tổ chức live show tại Mỹ để gây quỹ giúp đỡ nghệ sĩ già yếu, neo đơn, cho biết: “Đến Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM, chúng tôi xúc động khi được nghe các cô chú nghệ sĩ lão thành nói về kinh nghiệm diễn xuất trên sân khấu cải lương và cải lương tuồng cổ. Xúc động lắm khi nghe cô Thu Cúc tâm sự cả đời chưa có một lần dám mơ được tổ chức sinh nhật, nâng chiếc bánh kem sinh nhật mà vui sướng nghẹn lời”.
                                                                                                                                                                     
Tác giả Lê Duy Hạnh - thay mặt Hội Sân khấu TP HCM cảm ơn tấm lòng của các nghệ sĩ hải ngoại
 
Ca sĩ Hương Lan và nghệ sĩ lão thành Thiên Kim tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM

Nghệ sĩ Thanh Hằng từ Úc về cũng đến thăm các nghệ sĩ lão thành và cùng hát lên những bài ca chúc thọ nghệ sĩ lão thành. Trước đó, ca sĩ Hương Lan và NSND Ngọc Giàu đã nấu một buổi cơm thật thịnh soạn đãi các nghệ sĩ lão thành nhân mùa Vu Lan báo hiếu. NSND Ngọc Giàu xúc động: “Có các anh chị sống ở đây không biết ngày sinh, chỉ biết năm sinh nên với buổi tiệc hôm đó, chúng tôi mừng thọ cho tất cả các đồng nghiệp mà nói vui theo kiểu dân gian, nghệ sĩ chúng tôi không có tuổi, lúc nào cũng tràn đầy thanh xuân”.
                                                                                                  
NSND Ngọc Giàu thăm hỏi các đồng nghiệp lão thành trong ngày các nghệ sĩ hải ngoại tổ chức mừng thọ tại Khu dưỡng lão TPHCM

Tác giả Lê Duy Hạnh – chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM phát biểu: “Sân khấu cải lương trong nước và hải ngoại giống như một ngôi nhà chung, anh em nghệ sĩ không còn phân biệt mà gắn kết như những người ruột thịt. Những nghệ sĩ hải ngoại của sân khấu cải lương về nước đều đến thăm Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM, mang những món quà từ vật chất đến tinh thần, để động viên nhau cùng sống thật ý nghĩa cho nghề và xã hội”.
 
Các nghệ sĩ: Huỳnh Tấn Phong, Chấn Cường, Hà Mỹ Liên, Mỹ Chi, Hoàng Việt trong chương trình Trái tim yêu thương lần 2

Hà Mỹ Liên thăm hỏi các nghệ sĩ lão thành trong ngày tổ chức chương trình Trái tim yêu thương lần 2

Nhân dịp mùa Vu Lan báo hiếu, nghệ sĩ Cao Thúy Vy (Đoàn nghệ thuật Quân khu 7) cho biết sắp tới chị sẽ tổ chức chương trình qui tụ các nghệ sĩ đã từng tham gia cuộc thi Chuông vàng vọng cổ, tổ chức suất hát tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM để cùng song ca với các cô chú nghệ sĩ lão thành.
                           
Tin ảnh: Thanh Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI