Hữu Nghĩa trong đêm sinh nhật 1-1

Hữu Nghĩa trong đêm sinh nhật 1-1

Nghệ sĩ Hữu Nghĩa đã làm nghề nhiều năm và anh được các đồng nghiệp nhận xét là người lạc quan, vui tính, chẳng mấy khi tức giận, buồn phiền. Khi nào bực lắm, anh chỉ nói hai chữ quen thuộc “kỳ vậy”, rồi lặng lẽ bỏ đi.

NSƯT Hữu Châu – bạn thân Hữu Nghĩa từng nói: “Nghĩa là vậy, ruột để ngoài da. Thời bọn tôi mới tốt nghiệp khóa 6 trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là ĐH Sân khấu Điện ảnh TP HCM), cả đám được cử về Đồng Tháp để thực tập. Nghĩa đã là cây cười, lúc nào cũng đùa như trẻ con. Chính cá tính lạc quan đã giúp Nghĩa vượt qua những khó khăn trong đời”.

Nghệ sĩ Hữu Nghĩa hạnh phúc trong sinh nhật đầu năm
NS Hoài Linh, Thụy Mười, Vũ Văn Long đến mừng sinh nhật NS Hữu Nghĩa

Sau này, khi đã là một nghệ sĩ hài có tên tuổi, thỉnh thoảng Hữu Nghĩa lại đưa diễn viên trẻ về thăm rừng Sác, biểu diễn phục vụ thanh niên tình nguyện, dẫu sân khấu chỉ là một bãi cỏ xanh, đèn vàng mờ nhạt cũng khiến cả nghệ sĩ lẫn khán giả hạnh phúc.

Nghệ sĩ Hữu Nghĩa hạnh phúc trong sinh nhật đầu năm
NS Kim Tuyết, Phi Phụng, Vũ Thanh, Phương Bình dự tiệc sinh nhật Hữu Nghĩa

Trong buổi sinh nhật, Hữu Nghĩa ôn lại nhiều kỷ niệm đẹp của thời mới vào nghề. Anh thường tự nạp năng lượng cho mình thông qua nhiều hoạt động từ thiện, nhiều chuyến đi diễn ở vùng sâu, vùng xa mà hễ có Hữu Nghĩa là niềm vui nhân lên gấp bội.

Nghệ sĩ Hữu Nghĩa hạnh phúc trong sinh nhật đầu năm
NS Hữu Nghĩa và Mai Dũng trong ngày mừng sinh nhật của anh tuổi 52

Nghệ sĩ Hoài Linh nói vai họa sĩ Ớt trong vở Hạnh phúc không tự đến là một trong những vai hay của nghệ sĩ Hữu Nghĩa. Nhân vật này dường như được viết ra để dành cho Hữu Nghĩa, anh khiến người xem khó quên một họa sĩ chuyên vẽ guốc nhưng lại mơ được là một danh họa lớn, có phòng triển lãm tranh nổi tiếng. Khi trở lại thực tại cùng những đôi guốc, số tiền tuy ít ỏi nhưng nuôi sống cả gia đình, Ớt mới hiểu hạnh phúc không từ trên trời rơi xuống, bằng lòng thực tại rằng vẽ guốc cũng là một danh họa của các bà, các cô.

Nghệ sĩ Hữu Nghĩa hạnh phúc trong sinh nhật đầu năm

Bạn bè đồng nghiệp chúc mừng sinh nhật Hữu Nghĩa

Đạo diễn Trần Văn Sáu nhận xét: “Hữu Nghĩa biết đâu là sở trường, sở đoản của mình. Tôi nhớ hoài kỷ niệm giao cho Nghĩa vai xe ôm. Hôm sau đã thấy Nghĩa đưa đến giới thiệu mấy người bạn làm nghề xe ôm tại bến xe miền Đông. Cái hay của Hữu Nghĩa là biết dùng chất liệu từ cuộc sống để đưa vào vai diễn".

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)