Nghệ sĩ Jeff Cook mắc bệnh Parkinson

Tin mới

12/04/2017 15:09

(NLĐO) - Nghệ sĩ Jeff Cook, 67 tuổi, thành viên nhóm nhạc đồng quê Alabama ngày 11-4 thông báo với công chúng rằng ông bị chứng rối loạn thần kinh vận động hay còn gọi là Parkinson.

Jeff Cook nói thêm rằng ông được chuẩn đoán bệnh 4 năm về trước. Nó khiến bệnh nhân mất cân bằng và bị các cơn rung. Ông cũng bắt đầu điều trị từ lúc đó nhưng lịch trình bận rộn, không ngày nghỉ ngơi nên bệnh ngày càng nặng hơn.

Jeff Cook và vợ
Jeff Cook và vợ

"Đối với tôi, căn bệnh thật sự khó chịu khi cố gắng chơi guitar, nhảy hoặc hát. Đôi lúc, cơ thể không nghe những gì tôi sai khiến và tôi nghĩ đến lúc mình cần phải nghỉ ngơi để chữa trị bệnh triệt để" - Jeff Cook nói trên video do tờ The Tennessean đăng tải. Ông nói mình sẽ không thể lưu diễn thường xuyên cùng Alabama nhưng vẫn không rời ban nhạc. Ông thỉnh thoảng tham gia các đêm diễn khi bệnh đã khá hơn.

Ban nhạc Alabama khuynh đảo thị trường âm nhạc thế giới trong những năm 1980 và lập kỷ lục khi bán được 75 triệu đĩa. Họ từng 3 lần đoạt giải thưởng của Hiệp hội âm nhạc đồng quê Mỹ và được giới thiệu vào Đại sảnh danh vọng nhạc đồng quê năm 2005. Các thành viên trong ban nhạc giữ bí mật bệnh tình của Jeff Cook và cho biết rằng đây là nỗi buồn của nhóm. Trong nhiều buổi diễn khi Jeff Cook run rẩy trên sân khấu, nhiều người còn cho rằng ông say xỉn.

Ban nhạc Alabama
Ban nhạc Alabama

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI