Ngay sát sân khấu, chị Mai Hoa, vợ nhạc sĩ Trần Lập nhoè nước mắt khi âm nhạc của chồng cất lên. Dù đã ra đi được gần một năm, nhưng Trần Lập đã trở về, bằng tiếng hát quen thuộc của mình trên sân khấu. Khi giọng hát của anh cất lên cùng tiếng đàn cello của Anh Tuấn và guitar của Tuấn Hùng, rất nhiều người đã khóc. Tiếng hát ấy đã đánh thức ký ức của phần đông khán giả yêu rock và Bức Tường. Khi chiếc xe phân khối lớn của cố nhạc sĩ được MC Anh Tuấn lái lên sân khấu, như một cách thể hiện sự hiện diện của Trần Lập, nhà thi đấu Quần Ngựa đầy chặt những cánh tay giơ cao chào đón thủ lĩnh Trần Lập trở về.

Anh Tuấn tâm sự mình và Trần Tuấn Hùng đã chuẩn bị tiết mục đặc biệt này dành cho Trần Lập cũng như "người vợ chiến binh" của nam ca sĩ. Đáp lại tình cảm này, Mai Hoa, "người vợ chiến binh" của nam ca sĩ đã bước ra sân khấu cuối chương trình để bày tỏ sự tri ân với ê-kíp thực hiện và khán giả. “Ước nguyện dang dở của anh nay được chúng ta tiếp tục thắp sáng. Cảm ơn khán giả cùng anh truyền đi thông điệp vì một cộng đồng khỏe mạnh. Hẹn gặp lại các bạn, chúng tôi sẽ trở lại…”- chị Hoa xúc động.

Gần 30 sáng tác của Trần Lập và ban nhạc Bức Tường đã được ban nhạc Bức Tường, Microwave, Ngũ Cung cùng các ca sĩ Tùng Dương, Anh Khoa, Tạ Quang Thắng, Hà My, Hoàng Mario, Tuấn RC, Dũng Rcycle, Hiếu Hotsky… mang đến cho khán giả. Xúc động nghẹn ngào rồi lại bùng cháy yêu thương, đêm nhạc mang đến cho khán giả rất nhiều cung bậc cảm xúc.

Khán giả cũng là nhân tố nổi bật làm nên sự thành công của đêm nhạc. Khoảnh khắc hàng nghìn người cùng bật đèn flash từ điện thoại để tạo thành rừng ánh sáng bao phủ khắp các khán đài tạo nên một hình ảnh đẹp như trong mơ.

L.Anh