Đạo diễn Khánh Hoàng giới thiệu về dự án của bà bầu Ngọc Trinh khi về với Nhà hát kịch TP HCM trong buổi họp báo

Đạo diễn Khánh Hoàng giới thiệu về dự án của bà bầu Ngọc Trinh khi về với Nhà hát kịch TP HCM trong buổi họp báo

Tối 12-4, Nhà hát kịch TP HCM đã tổ chức họp báo công bố chương trình hợp tác biểu diễn với nghệ sĩ Ngọc Trinh. Đạo diễn Khánh Hoàng – Giám đốc Nhà hát kịch TP HCM đã giới thiệu về chiến lược tổ chức dàn dựng và biểu diễn khi nữ nghệ sĩ này chính thức gắn bó với nhà hát trong vai trò diễn viên chính và nhà tổ chức theo phương thức xã hội hóa.

Bộc bạch suy nghĩ về việc quyết định làm “bầu”, nghệ sĩ Ngọc Trinh cho biết: “Tôi đang học lớp đạo diễn Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Đến tháng 6 này sẽ tốt nghiệp. Tôi đứng ra làm nhà tổ chức với mong muốn được dàn dựng những kịch bản mà mình yêu thích, đồng thời tạo cơ hội để các diễn viên trẻ cùng khám phá những thể nghiệm mới trong công tác dàn dựng, biểu diễn trên sân khấu Nhà hát kịch TP HCM".

Các diễn viên trẻ gắn với nhóm kịch của bà bầu Ngọc Trinh trong buổi họp báo

Các diễn viên trẻ gắn với nhóm kịch của bà bầu Ngọc Trinh trong buổi họp báo

Nghệ sĩ Ngọc Trinh cũng cho biết việc cô về "đầu quân" cho Nhà hát kịch TP HCM là nguyện vọng đã dự định từ trước, hoàn toàn không có việc mếch lòng với Nhà hát Thế giới trẻ.

Các đạo diễn đồng nghiệp như: Ngọc Hùng, Quốc Bảo, Hữu Tiến… đều đánh giá cao việc nghệ sĩ Ngọc Trinh làm bầu sô, cũng như sự hợp tác giữa cô với Nhà hát kịch TP HCM. Đạo diễn Ngọc Hùng cho biết: “Ngọc Trinh luôn thích hướng đến những tác phẩm kịch mang chất văn học. Tôi ủng hộ cô ấy vì thái độ làm nghề nghiêm túc. Vở đầu tiên với vai trò làm bầu, Ngọc Trinh đã chọn kịch bản “Chỉ có thể là yêu”, dựa theo truyện ngắn “Bến đò xóm Miễu” của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, do đạo diễn Bùi Quốc Bảo chuyển thể và dàn dựng. Theo tôi, đó là một cách làm nghệ thuật đáng trân trọng. Vì trong thời buổi làm kịch giải trí, cốt chỉ đề tìm kiếm doanh thu thì việc chọn kịch văn học để ra mắt là một việc làm đáng hoan nghênh khi Ngọc Trinh không đặt lợi nhuận lên trên nguyên tắc làm nghề của cô”.

Diễn viên hài Gia Bảo và đạo diễn Ngọc Hùng chuẩn bị thức ăn đãi đồng nghiệp trong buổi ra mắt vở Chỉ có thể là yêu tại rạp Công Nhân

Diễn viên hài Gia Bảo và đạo diễn Ngọc Hùng chuẩn bị thức ăn đãi đồng nghiệp trong buổi ra mắt vở "Chỉ có thể là yêu" tại rạp Công Nhân

Diễn viên hài Gia Bảo – cháu nội NSƯT Bảo Quốc nói: “Tôi về với nhóm kịch này là muốn ủng hộ nghệ sĩ Ngọc Trinh trong vai trò mới. Ngoài vị trí là một diễn viên giỏi nghề, đã từng được bạn đọc Báo NLĐ bình chọn giải Mai Vàng, Ngọc Trinh còn hướng đến việc dàn dựng kịch bản mà cô tâm đắc. Tôi trân trọng hơn là cách thức tổ chức của Ngọc Trinh để dàn diễn viên trẻ vừa tốt nghiệp sẽ có thêm đất dụng võ”.

NS Ngọc Trinh khấn nguyện tổ nghiệp trước giờ ra mắt vở Chỉ có thể là yêu

NS Ngọc Trinh khấn nguyện tổ nghiệp trước giờ ra mắt vở "Chỉ có thể là yêu"

Các nghệ sĩ gạo cội cũng tham gia với bà bầu Ngọc Trinh. NSƯT Bảo Quốc tâm sự: “Thời buổi này kiếm được một diễn viên tâm huyết với sàn diễn như Ngọc Trinh rất hiếm. Điều tôi kỳ vọng chính là nỗ lực của Ngọc Trinh trong việc gầy dựng một phong cách kịch đúng hướng, không lệch lạc tư tưởng mà phải góp phần nâng giá trị thẩm mỹ của giới trẻ mỗi khi đến với rạp Công Nhân”.

Diễn viên Hoàng Anh và Ngọc Trinh trong vở Chỉ có thể là yêu

Diễn viên Hoàng Anh và Ngọc Trinh trong vở "Chỉ có thể là yêu"

Diễn viên Hữu Tiến và Ngọc Trinh trong vở Chỉ có thể là yêu

Diễn viên Hữu Tiến và Ngọc Trinh trong vở "Chỉ có thể là yêu"

Bài và ảnh: Thanh Hiệp