Jeanne Moreau qua đời tại nhà riêng ở Paris - Pháp. Ngay khi thông tin này lan tỏa, Tổng Thống pháp Emmanuel Macron bày tỏ thương tiếc trước tài năng điện ảnh này bằng những lời khen ngợi. Theo Tổng thống Emmanuel Macron, bà Jeanne Moreau là một diễn viên khác biệt, luôn luôn nổi loạn chống lại trật tự đã được thiết lập. Bà không đóng khung mình trong những vai diễn gợi cảm mà biến đổi theo phong cách mới.

Người dẫn chuyện phim Người tình qua đời - Ảnh 1.

Jeanne Moreau được tôn vinh như huyền thoại điện ảnh Pháp

Trong suốt sự nghiệp dài của mình, Jeanne Moreau tham gia 145 phim, nhiều vai diễn ấn tượng trong các phim: "Seven Days... Seven Nights", "Jules and Jim", "Viva Maria!", "The Bride Wore Black"... Trong đó, vai diễn trong phim "Seven Days... Seven Nights" mang về cho Jeanne Moreau giải thưởng "Nữ diễn viên xuất sắc" tại Liên hoan phim Cannes.

Jeanne Moreau đam mê nghệ thuật và quyết tâm theo đuổi nghiệp diễn bất chấp phản đối của cha. Bà chứng minh được khả năng của mình nhờ vào vai diễn trong phim "Jules et Jim" của Francois Truffaut năm 1962. Từ thành công này, bà liên tục xuất hiện nhiều phim khác.

Trong phim "Người tình", Jeanne Moreau giữ vai trò người dẫn chuyện. Phim kể lại cuộc tình giữa một thiếu gia gốc Hoa và thiếu nữ ngườ Pháp. Cả hai gặp nhau trên chuyến phà Vĩnh Long - Sa Đéc rồi yêu nhau.

Người dẫn chuyện phim Người tình qua đời - Ảnh 2.

Jeanne Moreau khi còn trẻ

M.Khuê (Theo BBC)