icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Người đẹp và quái vật": Cảnh đồng tính tế nhị

Bài: Minh Khuê

(NLĐO) - Ngay trước khi ra mắt, phim "Người đẹp và quái vật" gây tranh cãi dữ dội vì lời tiết lộ của đạo diễn rằng có nhân vật đồng tính. Nhưng trong phim, các cảnh này vô cùng tế nhị, chẳng đến mức bị cho là tuyên truyền đồng tính.

"Người đẹp và quái vật" là câu chuyện cổ tích quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả. Nó cũng đã hơn 10 lần xuất hiện trên màn ảnh. Trong phiên bản mới nhất, phim này không nhiều sáng tạo, thay đổi mà dựa theo phim hoạt hình cùng tên của Walt Disney năm 1991. Emma Watson vào vai Belle xinh đẹp, sống cùng cha trong ngôi làng nhỏ. Cô tính cách độc lập, thích sáng tạo, thường bị dân làng cho là khác biệt. Trong một chuyến đến chợ phiên buôn bán, cha của Belle lạc vào một tòa lâu đài kỳ bí. Vì muốn mang về một đóa hồng cho con gái, ông hái trộm hoa trong vườn của tòa lâu đài và bị quái vật bắt giữ.

Cảnh trong phim Người đẹp và quái vật
Cảnh trong phim "Người đẹp và quái vật"

Belle tìm đến, tình nguyện thay cha ở lại lâu đài. Cô dần cảm hóa được quái vật và tình yêu giữa cả hai nảy nở. Quái vật thật sự là hoàng tử kiêu ngạo bị nguyền rủa, chờ mong một tình yêu chân thật để xóa đi hình dáng đáng sợ. Nhân vật phản diện trong phim là Gaston, một gã hợm hĩnh, muốn cưới Belle. Bên cạnh gã là LeFou, một anh chàng mập mạp, phúc hậu, luôn bắt chước các động tác của Gaston và phục tùng gã này.

img

Emma Watson lột tả tốt hình ảnh Belle, cô có vẻ đẹp trong sáng, mạnh mẽ. Sự mạnh mẽ này lộ rõ khát vọng tự do, luôn muốn thực hiện theo ý mình chứ không theo định kiến lâu nay trong xã hội. Thông điệp về nữ quyền được truyền tải ấn tượng thông qua suy nghĩ và hành động của Belle.

Phim có những cảnh quay tuyệt đẹp và trang phục kỳ công không thua gì Cinderella từng tạo dấu ấn năm 2015. Nội dung tương tự phim hoạt hình nhưng là phiên bản người đóng, phim có nhiều kỷ xảo đẹp mắt. Tuy nhiên, việc không nhiều sáng tạo khác biệt so với phim hoạt hình, "Người đẹp và quái vật" thiếu yếu tố bất ngờ. Phim cũng khá dài dòng ở nhiều chi tiết không cần kéo dài. Phần âm nhạc được sử dụng quá nhiều, các nhân vật thay nhau hát dễ khiến khán giả cảm tưởng như xem phim ca nhạc.

Trước đây, phim "Maleficent" từng tạo đột phá vì một câu chuyện hoàn toàn khác, đầy sáng tạo so với cổ tích ban đầu. Vì thế, không ít người xem muốn một câu chuyện khác cho "Người đẹp và quái vật" hơn là đeo bám kịch bản hoạt hình.

Nhân vật đồng tính LaFou
Nhân vật đồng tính LaFou

Điểm đáng chú ý và khác biệt nhất của "Người đẹp và quái vật" là sự xuất hiện anh chàng đồng tính LaFou. Trước đó, khi đạo diễn tuyên bố có nhân vật đồng tính, phim lập tức gặp rắc rối. Nhiều lời kêu gọi tẩy chay, các nước như Nga, Malaysia cũng xem xét kỹ phim này. Cuối cùng, Nga quyết định dán nhãn 16+ cho phim còn Malaysia yêu cầu cắt vài cảnh đồng tính. Thế nhưng, chi tiết đồng tính của LaFou trong phim không quá đà, nó vô cùng tế nhị, chẳng làm mất đi chút trong sáng nào trong câu chuyện cổ dành cho thiếu nhi. Thậm chí, nếu không để ý các chi tiết, LaFou giống như người cận vệ trung thành của Gaston hơn là yêu mến gã này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo