xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

“Người đẹp và quái vật” gây căng thẳng tại Malaysia

T.Vũ

Theo kế hoạch, bộ phim “Beauty and the beast” (Người đẹp và quái vật) phiên bản 2017 sẽ ra mắt ở Malaysia vào ngày 16-3 nhưng người phát ngôn của Disney tại nước này cho biết lịch chiếu đã hoãn lại do tranh chấp giữa hai bên về các cảnh quay bị cắt bỏ.

Hãng phim Golden Screen Cinemas (GSC) và TGV Cinemas tại Malaysia đã thông báo đền bù tiền cho những khán giả lỡ đặt vé xem “Beauty and the beast”.

Poster phim “Beauty and the beast” phiên bản 2017
Poster phim “Beauty and the beast” phiên bản 2017

Trước đó một ngày (15-3, giờ Việt Nam), Hiệp hội Kiểm duyệt điện ảnh Malaysia (LPF) đã thông báo cho phép “Beauty and the beast” được trình chiếu ở nước này với mức màu xanh (tức phim được chiếu cho trẻ em) với điều kiện vài cảnh quay sẽ bị chỉnh sửa để phù hợp hơn. Giám đốc LPF, ông Datuk Abdul Halim Abdul Hamid, cho biết những cảnh bị chỉnh sửa (tức cắt bỏ) có các yếu tố yêu đương đồng tính. Đây là một chủ đề nhạy cảm ở Malaysia.

Theo thông tin từ Bloomberg, Disney cho rằng “bộ phim sẽ không bị cắt nếu trình chiếu ở Malaysia”. Disney khẳng định: “Lập trường của chúng tôi sẽ không thay đổi. Chúng tôi mong muốn phim ra mắt hoàn chỉnh như khi nó được làm ra”. Phát biểu của Disney hàm ý nếu muốn cắt phim thì đừng chiếu.

“Beauty and the beast” phiên bản 2017 của Walt Disney gần đây trở thành đề tài bàn tán, tranh cãi sôi nổi khi đạo diễn Bill Condon đã bạo dạn làm mới phim của mình bằng việc tạo nên nhân vật đồng tính Le Fou. Trong một chương trình truyền hình gần đây, diễn viên Ewan McGregor đã tiết lộ gây sốc: “Sẽ có rất nhiều cảnh tình cảm đồng tính trong phim”. Còn Emma Watson, diễn viên nữ chính của “Beauty and the beast”, cho rằng các cảnh đồng tính trong phim “vô cùng tế nhị”.

Nhiều nước tỏ ý e ngại và một số nơi thận trọng hơn khi quyết định cho phép phát hành phim này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo