Tòa án ở Berlin - Đức ngày 22-8 đã tuyên phạt Gina - Lisa số tiền 22.000 USD. Mọi chuyện bắt đầu khi trên mạng xuất hiện đoạn video clip cảnh người mẫu này quan hệ tình dục với 2 nam giới. Sau khi video lan tỏa, Gina - Lisa tuyên bố cô bị hai người đàn ông cưỡng hiếp năm 2012 và họ quay video tung lên mạng chứ không phải tự nguyện.

Người mẫu Đức Gina - Lisa
Người mẫu Đức Gina - Lisa

Cảnh sát bắt 2 người đàn ông được cho là liên quan vụ việc và bắt đầu cuộc điều tra. Trong phiên ngày 22-8, tòa tuyên bố hai người đàn ông trên vô tội, Gina - Lisa cho lời khai giả, dựng chuyện bị cưỡng hiếp. Một trong 2 người đàn ông trên thừa nhận hành vi phát tán video lên mạng. Thẩm phán Corinna Goegge nhận định: "Gina - Lisa không phải nạn nhân của vụ tấn công tình dục. Cô ấy nói dối và cố tình lừa các nhà điều tra".

Mặc dù phía tòa kết luận như thế nhưng nguyên cáo vẫn khăng khăng mình bị cưỡng hiếp. "Tôi không đến đây để nổi tiếng. Tôi không muốn quan hệ hay quay video clip" - Gina - Lisa nói khi được mời phát biểu lần cuối tại tòa. Luật sư người mẫu này mô tả phán quyết của tòa là một vụ bê bối. Ông cho biết sẽ thảo luận với thân chủ của mình để làm đơn kháng án.

Vụ án trở thành điểm nóng trên truyền thông Đức. Gina - Lisa từng là thí sinh chương trình Next Top Model ở Đức.

M.Khuê (Theo BBC)