Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng: Vì sao càng xem càng hot? - Ảnh 1.

NSND Lan Hương và Bảo Thanh gây sốt với phim "Sống chung với mẹ chồng"

"Sống chung với mẹ chồng", tác phẩm tâm lý gia đình của đạo diễn Vũ Trường Khoa và "Người phán xử", bộ phim về tâm lý tội phạm của bộ 3 đạo diễn Mai Hiền - Danh Dũng - Khải Anh, đang làm mưa làm gió trên sóng VTV cũng như các diễn đàn mạng. Tên phim liên tục xuất hiện trong danh sách những từ khóa được tìm kiếm phổ biến nhất trên Google trong ngày. Nội dung, tình tiết phim được chia sẻ, bàn tán và dự đoán sôi nổi trên mạng xã hội. Đã lâu lắm rồi, phim việt Nam mới lại khiến khán giả xôn xao, chờ đón từng ngày như thế.

Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng: Vì sao càng xem càng hot? - Ảnh 2.

NSND Lan Hương cực kỳ được hâm mộ sau bộ phim

"Sống chung với mẹ chồng" trở thành bộ phim khiến thu hút lượng lớn người xem như vậy bởi đã đụng đến vấn đề muôn thuở, đó là câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu. Câu chuyện ấy hàng ngày vẫn xôn xao trên mạng xã hội và cuộc sống thường ngày, nhưng đến giờ mới được đưa lên phim một cách điển hình như thế. Trước đây, phim Việt cũng có nhiều nội dung nói về cuộc sống, những cuộc đụng độ giữa mẹ chồng - nàng dâu. Tuy nhiên, "Sống chung với mẹ chồng" lại là bộ phim đầu tiên, đánh thẳng và đi sâu vào vấn đề này. Dù hư cấu, nhưng bộ phim vẫn rất gần gũi với cuộc sống, rất đời thường và rất đúng với những mâu thuẫn giữa mẹ chồng - nàng dâu vẫn ngày ngày diễn ra. Trên các diễn đàn mạng, không ít người chia sẻ họ thấy bộ phim như đang ghi lại chính cuộc đời mình bằng những câu nói kiểu như: "Con dâu là đứa ở đẩu ở đâu đến. Không lấy đứa này thì lấy đứa khác".

Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng: Vì sao càng xem càng hot? - Ảnh 3.

Dàn diễn viên tài năng của Người phán xử

"Người phán xử" đã được Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam (VFC) âm thầm sản xuất trong suốt 2 năm. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, giám đốc VFC, cho biết những người làm phim phải giữ thông tin dự án để không bị những ý kiến săm soi, hay không may tạo ra dư luận thiếu tích cực, ảnh hưởng đến quá trình làm phim. Và quả thực, dù được Việt hoá từ kịch bản Israel nhưng "Người phán xử", với hình ảnh phảng phất của Năm Cam và đàn em, đã tạo nên sức hút mạnh mẽ với khán giả.

Không chỉ có những kịch bản hay, sức hút của "Sống chung với mẹ chồng" và "Người phán xử" còn đến từ dàn diễn viên chuyên nghiệp, tài năng. Rất lâu rồi, khán giả mới tìm lại được nhân vật "linh hồn" của phim truyền hình, đó là NSND Lan Hương với vai bà mẹ chồng tai quái trong "Sống chung với mẹ chồng" và NSND Hoàng Dũng với vai ông trùm xã hội đen trong "Người phán xử".

NSND Lan Hương vào vai "mẹ chồng tai quái" với lối diễn xuất tự nhiên đã khiến khán giả liên tưởng đến một người mẹ chồng khó tính, hay xét nét con dâu. Chị tâm sự vai diễn mẹ chồng của mình ấn tượng quá nên khi ra ngoài toàn được mọi người gọi chị là mẹ chồng, hình như bây giờ ai cũng đã quên mất cô là Hương "bông". "Thỉnh thoảng tôi và chồng cùng nhau đi ăn món cháo lòng ở phố Bà Triệu. Lần ấy đến ăn, tôi thấy bác chủ quán có chiếc iPad mini đặt trên giá để bát. Tay thái thức ăn nhưng mắt bác vẫn nhìn. Vừa trông thấy tôi, bác ấy trầm trồ, xuýt xoa: "Chị thích em quá, chị đang phải xem lại phim đây này" - NSND Lan Hương kể lại.

Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng: Vì sao càng xem càng hot? - Ảnh 4.

NSND Hoàng Dũng thuyết phục người xem bằng tài năng, sự trải nghiệm cũng như tính chuyện nghiệp của mình

Trong khi ấy, ánh mắt của NSND Hoàng Dũng khi đóng nhân vật trong "Người phán xử" là ánh mắt của con dao sắc lẹm, vừa thể hiện được sự tinh tường, mưu mô, thủ đoạn vừa chứng tỏ được bản lĩnh nhìn người, nhìn đời. Đạo diễn Khải Anh bảo anh không tìm đâu một người chuyên nghiệp như thế, còn Hồng Đăng, Việt Anh thì quả quyết rằng NSND Hoàng Dũng là một người thầy.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng thừa nhận, hai bộ phim này đã may mắn có sự cộng tác của nhiều nghệ sỹ tài năng, có người đang ở độ chín về nghề, có người mà tài năng đã được khán giả ghi nhận nhưng vẫn cho thấy sự đam mê và tận tâm với từng vai diễn, dù ngắn hay dài. "Chính chúng tôi cũng chờ đợi những dự án phim như thế này từ rất lâu để thuyết phục khán giả hãy tiếp tục dành sự ủng hộ với phim truyền hình Việt"- đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói.

Yến Anh, ảnh: Hoàng Dương