Tại sân khấu giao lưu của NXB Kim Đồng vào sáng 20-3, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã có buổi trò chuyện, ký tặng 200 bản sách Kính vạn hoa bộ mới. Đông đảo độc giả hâm mộ tụ hội xung quanh khiến nhà văn ký tên không nghỉ tay. Bộ sách Kính vạn hoa phiên bản mới (NXB Kim Đồng) cũng trở thành một món quà đặc biệt cho các bậc phụ huynh mua tặng con cái trong dịp hội sách lần này.


Trong "vòng vây" người hâm mộ tại buổi giao lưu sáng 20-3Ngoài Kính vạn hoa, bộ truyện Chuyện xứ Lang Biang cũng được NXB Trẻ tái bản bộ mới với những hình ảnh sống động hơn về các nhân vật trong bộ truyện.
 
Góc trưng bày sáchcủa nhà văn ở hiệu sách Kính vạn hoa
 
Chào mừng cho những “sự kiện” này, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cũng “chào hàng” tiệm sách Kính vạn hoa (tại địa chỉ 8BC Lương Hiểu Khánh, Q.1). Tại đây, nhà văn cho thiế kế những kệ sách khá xinh xắn, có khu trưng bày riêng cho các tác phẩm của nhà văn cùng những đầu sách văn học có giá trị của NXB Trẻ, Nhã Nam, NXB Văn học…

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho  biết: “Sách ở Kính vạn hoa sẽ được chọn lọc theo tiêu chí, thước đo riêng của chủ hiệu sách và đặc biệt chỉ bán sách văn học”. Nhà văn cũng đầu tư làm kính vạn hoa, áo thun in các tựa sách best-seller như Tôi là Bêtô, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Đảo mộng mơ… như là món quà lưu niệm có ý nghĩa cho bạn đọc.
 
Chiếc Kính vạn hoa - trò chơi tuổi thơ của nhà văn trở thành bộ truyện làm say mê độc giả nhí, bây giờ trở thành món quà có ý nghĩa của hiệu sách
 

Hiệu sách còn trưng bày chiếc máy đánh chữ của thời nhà văn viết các truyện dài Bồ câu không đưa thư, Buổi chiều Windows… trong những năm thập niên 80-90.

Xuất hiện trước công chúng lần này, dù không có tác phẩm mới ra mắt trong hội sách như thường kỳ nhưng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cũng bật mí sẽ có tác phẩm in vào đúng dịp Quốc tế thiếu nhi 1-6 tới, với tựa truyện dự kiến là “Hai chú mèo ngồi bên cửa sổ” (do NXB Trẻ ấn hành).
                  
Ông Cao Xuân Sơn – Giám đốc Chi nhánh NXB Kim Đồng tại TPHCM cũng cho biết thêm vào đúng dịp lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập NXB Kim Đồng, 17-6, đơn vị cũng sẽ có một điều bất ngờ dành cho độc giả yêu mến nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.
 
Thời tiết dịu mát của ngày 20-3 càng thu hút thêm độc giả đến với hội sách
            
Ngày thứ 2, Hội sách TPHCM lần VII tiếp tục thu hút đông đảo bạn đọc đến tham quan mua sắm. Các bãi giữ xe khác liên tục trong tình trạng quá tải, ban quản lý công viên Lê Văn Tám phải tận dụng những thảm cỏ xanh trong khuôn viên để làm bãi giữ xe phục vụ cho số lượng độc giả đông đảo suốt ngày và đêm.
           
Những chương trình giao lưu, ký tặng sách đầu tiên với tác giả Nguyễn Phương Văn  - đồng tác giả với Giáo sư Ngô Bảo Châu cuốn sách Ai và Ky ở xứ sở tàng hình; Joe với tập tản văn Ngược chiều vun vút … vào tối ngày khai mạc, 19-3 cũng đã thu hút đông đảo độc giả hâm mộ đến xin chữ ký.
 
Ngoài slogan "Bởi vì sách là cả thế giới"...
 
...công ty sách Nhã Nam còn xây dựng những không gian lãng mạn
 
công ty văn hóa Văn Lang cũng có "hệ thống đèn lung linh"

Không chỉ có sách, các đơn vị cũng biết cách “quyến rũ” độc giả bằng những bối cảnh tạo dựng tinh tế, như công ty sách Nhã Nam xây dựng hẳn một không gian lãng mạn với hoa hồng, rượu vang, ghế đá và cây đàn làm nơ chụp ảnh lưu niệm cho độc giả; công ty văn hóa Văn Lang trang trí nhiều mẫu đèn lồng Hội An…
     
Độc giả TPHCM đang có những ngày “tưng bừng” cùng hội sách.
               
Tin - ảnh: Tiểu Quyên