Nguyễn Thị Thành bất chấp để thực hiện ước mơ

Tin mới

11/04/2017 22:33

Cục Nghệ thuật biểu diễn khẳng định không thừa nhận kết quả từ những hoạt động, hành vi vi phạm pháp luật mà có; các tổ chức, cá nhân vi phạm sẽ bị xem xét, xử lý

Dù thi chui Miss Eco International 2017 (Hoa hậu Môi trường quốc tế) nhưng hình ảnh dự thi của Nguyễn Thị Thành vẫn được quảng bá tràn ngập các trang tin trong nước, thậm chí có cả hình ảnh đeo dải băng gây “sốc” tạo sóng dư luận trong những ngày qua.

Nhận mình thí sinh tự do

Không như phát biểu nhằm xoa dịu dư luận và tránh án phạt hành chính của ông Trần Trọng Hiếu - đại diện Công ty CP Truyền thông giải trí Trái Đất, cũng là người được cuộc thi Miss Eco International ủy quyền chọn thí sinh tại Việt Nam tham dự, rằng Nguyễn Thị Thành chỉ đến cuộc thi này với tư cách khách mời, chứ không phải thí sinh. Thực tế, Nguyễn Thị Thành là thí sinh đến từ Việt Nam, dù cho rằng là thí sinh tự do, tham gia đầy đủ các vòng thi của cuộc thi Hoa hậu Môi trường quốc tế 2017. Thông tin từ cuộc thi này cho thấy thí sinh đi thi “chui” Nguyễn Thị Thành đang lọt vào Tốp 10 phần thi người đẹp tài năng và Tốp 15 phần thi người đẹp áo tắm.


Nguyễn Thị Thành và chiếc băng đeo bị công luận chỉ trích. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Nguyễn Thị Thành và chiếc băng đeo bị công luận chỉ trích. (Ảnh do nhân vật cung cấp)


Nguyễn Thị Thành trong trang phục được làm hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên - cây dừa của vùng Bến Tre – Việt Nam (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Nguyễn Thị Thành trong trang phục được làm hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên - cây dừa của vùng Bến Tre – Việt Nam (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Bất chấp công văn hỏa tốc của Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) Nguyễn Đăng Chương ký ngày 30-3, yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM “ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật” của người đẹp Nguyễn Thị Thành khi cuộc thi Hoa hậu Môi trường quốc tế 2017 tại Ai Cập không đúng quy định pháp luật Việt Nam về thi hoa hậu quốc tế, Nguyễn Thị Thành vẫn tham gia dự thi mà chẳng ngại phải đối diện án phạt hành chính khi về nước.

Trao đổi với ông Trần Trọng Hiếu - đại diện Công ty CP Truyền thông giải trí Trái Đất về việc tại sao nói Nguyễn Thị Thành chỉ tham dự với tư cách khách mời nhưng tham dự đầy đủ các phần thi như các thí sinh khác, ông Hiếu cho biết: “Vì Nguyễn Thị Thành quá mong muốn được thi thố ở đấu trường sắc đẹp thế giới, hơn nữa, dự cảm được sức thu hút của vẻ đẹp Việt Nam mà cô ấy có thế mạnh nên tôi đồng ý lựa chọn và đưa Nguyễn Thị Thành đi tham dự. Quy định ở Việt Nam là thế nên Thành không nhận mình là thí sinh chính thức của Việt Nam tại cuộc thi này nhưng theo quy định của cuộc thi đưa ra trên thế giới, cô ấy vẫn đủ điều kiện tham dự”.

Cơ quan quản lý lên tiếng

Ông Nguyễn Đăng Chương, khẳng định lại một lần nữa: “Nghị định 79/2012/NĐ-CP của Chính phủ ban hành từ năm 2012 quy định rất rõ điều kiện để thí sinh Việt Nam đi tham dự các cuộc thi hoa hậu thế giới. Bà Nguyễn Thị Thành cũng như các tổ chức, cá nhân có liên quan vụ việc biết rõ quy định này nhưng cố tình vi phạm”.

Việc đi thi chui cuộc thi Hoa hậu Môi trường quốc tế 2017 của Nguyễn Thị Thành, theo quy định trong nước là vi phạm pháp luật nhưng cũng phải nhìn nhận thực tế là nhiều cuộc thi nhan sắc trên thế giới hiện nay không cần người đẹp dự thi phải đoạt danh hiệu cấp quốc gia ở nước đó mới được đi thi, mà cho phép thí sinh tự do tham dự, miễn đạt được các tiêu chí của cuộc thi.

Về vấn đề này, đại diện Cục NTBD cho rằng: “Mỗi nơi, mỗi cuộc thi hoa hậu có những quy định khác nhau là điều bình thường, vì nó phù hợp với quy định pháp luật, quan điểm xã hội, phong tục của mỗi đất nước, khu vực. Bản thân các cuộc thi hoa hậu quốc tế đều có quy định rất chặt chẽ về vấn đề bản quyền dự thi, điều kiện, tiêu chí dự thi... Theo tài liệu chúng tôi có, Ban Tổ chức cuộc thi Miss Eco International đã cấp phép bản quyền cho ông Hiếu Trần (ông Trần Trọng Hiếu tại Việt Nam) làm đại diện, cử thí sinh Việt Nam đi tham dự cuộc thi. Vì vậy, thông tin bà Nguyễn Thị Thành đi dự thi với tư cách thí sinh tự do là chưa chính xác. Chúng tôi cũng trao đổi thêm, hiện nay việc thí sinh Việt Nam dự thi với tư cách tự do hay được một tổ chức, cá nhân nào đó đưa đi cũng cần tuân thủ đúng các quy định của pháp luật”.

Sẽ giải nghệ sau cuộc thi

Trong đêm thi bán kết tối 11-4, có phần thi trang phục Eco - phần thi được mong đợi nhất. Sau khi kết thúc phần thi này, thí sinh đoạt giải sẽ giành một vé vào thẳng Tốp 10 chung cuộc. Nguyễn Thị Thành mang tới Hoa hậu Môi trường quốc tế 2017 bộ trang phục được làm hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên, đó là cây dừa của vùng Bến Tre - Việt Nam và được sơn vàng rất bắt mắt.

Nếu lần thi chui này Nguyễn Thị Thành đoạt được danh hiệu từ cuộc thi Hoa hậu Môi trường quốc tế 2017, thì cơ quan quản lý trong nước sẽ ứng xử với danh hiệu của Thành thế nào? Ông Nguyễn Đăng Chương khẳng định: “Quy định của pháp luật hiện nay không thừa nhận kết quả từ những hoạt động, hành vi vi phạm pháp luật mà có; các tổ chức, cá nhân vi phạm sẽ bị xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật”. Ông Chương còn dẫn chứng thêm: “Qua theo dõi hoạt động của bà Nguyễn Thị Thành, chúng ta có thể thấy ngoài việc bất chấp quy định pháp luật, trong quá trình dự thi, cá nhân này còn thực hiện hành vi có dấu hiệu không phù hợp với thuần phong, mỹ tục, truyền thống văn hóa dân tộc, chuẩn mực đạo đức xã hội, tôi ví dụ hình ảnh đeo dải băng vào thắt lưng của cô Nguyễn Thị Thành như dư luận công chúng, truyền thông đã phản ứng gay gắt trong thời gian qua. Tôi cho rằng dư luận và cơ quan quản lý cần nghiêm khắc hơn đối với các hành động vi phạm này”.

“Biết trước án phạt nặng nề từ cơ quan chức năng mà Thành phải chấp nhận nên cũng chính tôi là người khuyên Thành hãy giải nghệ sau khi cuộc thi này kết thúc, bất kể cô ấy có đoạt được danh hiệu gì từ cuộc thi hay không” - ông Trần Trọng Hiếu cho biết.

Có lẽ cũng đã dự cảm được con đường chông gai phía trước, biết “án phạt” nặng nề, cấm biểu diễn trên toàn quốc đang đợi sẵn mình ở quê nhà, người đẹp Nguyễn Thị Thành mới đây tuyên bố trên trang cá nhân rằng cô sẽ giải nghệ sau cuộc thi này.

Đóng cửa này, mở cửa khác

“Những ngày qua, tại Ai Cập, Thành đã sống trong không khí tuyệt vời nhất mà bất cứ cô gái nào cũng mong ước có được một lần trong đời. Thành biết rằng đây là cơ hội duy nhất của mình có thể tham dự cuộc thi sắc đẹp quốc tế, vì vậy Thành đã cố gắng hết sức khi tham gia mọi hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi cũng như làm tốt nhất các phần thi phụ để tên Nguyễn Thị Thành đến từ Việt Nam được vang lên mỗi khi các phần thi kết thúc. Quyết định sẽ giải nghệ và không tham gia hoạt động showbiz đã có trước khi Thành lên đường tham dự Miss Eco International 2017 với tư cách thí sinh tự do. Quả thực, khi đưa ra quyết định cuối cùng này, Thành cũng đã đắn đo và suy nghĩ rất nhiều. Nhưng cuối cùng, Thành nhận ra rằng thế giới giải trí ấy không phù hợp với Thành. Đó vẫn là một thế giới hoàn toàn khác biệt với một cô gái thuần nông như Thành. Để đến được với nó, Thành phải đánh đổi quá nhiều thứ. Vì vậy, dừng lại ở thời điểm này sẽ tốt cho Thành hơn là cố gắng bước tiếp vì Thành nghĩ rằng: “Dừng lại không phải là kết thúc, dừng lại không phải là mọi cánh cửa đã hoàn toàn khép lại với Thành mà dừng lại để tìm kiếm một cánh cửa khác phù hợp hơn cho mình” - Nguyễn Thị Thành viết trên trang cá nhân Facebook.

Hòa BÌNH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI