Trao đổi với phóng viên Người Lao Động Online, nhà báo Diễm Quỳnh cho biết: “Với tư cách cá nhân tôi thật sự bất ngờ vì những biểu hiện của các thí sinh ở top 10. Thời gian qua họ đều thể hiện mình là những thí sinh thân thiện và xây dựng được hình ảnh đẹp trước công chúng về những cố gắng trong cuộc thi. Đặc biệt là suốt mấy tháng sống và cùng luyện tập với nhau tất cả TS đều hòa đồng và vui vẻ. Thế nên tôi rất bất ngờ khi Đức Anh có những nhận xét về các thí sinh và về cuộc thi như thế và cũng bất ngờ khi Đăng Khoa lại có hành động ghi âm thay vì cùng góp ý, chia sẻ với nhau”.


 
Đức Anh trong phần thi của mình. (Ảnh: Vietnam Idol)

Theo nhà báo Diễm Quỳnh, ngay sau khi đoạn clip được phát tán trên mạng, ngày 23-11 các thành viên trong ban giám khảo và tổ chức chương trình đã có cuộc họp 6 thí sinh trong top 6 để nghe các thí sinh giãi bày.
 
Ở cuộc họp này Đức Anh đã thừa nhận những sai phạm của mình và xin mọi người tha lỗi, Đăng Khoa cũng đã có những chia sẻ và nhận sai lầm về mình trong việc ghi âm và để đoạn ghi âm nọ phát tán trên mạng.
 
Theo ban tổ chức đánh giá, trước nay mối quan hệ của Đức Anh và Đăng Khoa rất tốt thế nên hành động này là  bộc phát với cả hai thí sinh. Thế nhưng do sự việc được phát tán trên internet và phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng đã làm cho mọi việc đi quá xa.
 
 
Đức Anh chia tay với Mai Hương khi dừng cuộc chơi. (Ảnh: Vietnam Idol)
 
Về việc xử lý sai phạm của 2 thí sinh chị Diễm Quỳnh cho biết:  “Do Đức Anh đã dừng cuộc chơi nên không còn nằm trong phạm vi quản lý của Vietnam Idol nữa. Riêng đối với Đăng Khoa hành động ghi âm lén, chuyền cho người khác phát tán… dù mục đích gì chăng nữa là một hành động mà ban tổ chức không khuyến khích. Tuy nhiên đối với cuộc thi, việc bảo vệ hình ảnh cho cá nhân và  cho chương trình là rất quan trọng. Việc làm này làm ảnh hưởng trực tiếp đến thương hiệu của chương trình chính vì vậy với tư cách là một thành viên ban giám khảo tôi sẽ dành một điểm trừ nặng đối với những thí sinh vi phạm quy định chương trình Vietnam Idol”.
 
Chỉ còn khoảng một tháng nữa là Vietnam Idol sẽ kết thúc nên với vai trò là ban giám khảo Vietnam Idol nhà báo Diễm Quỳnh mong khán giả hãy bình tâm dõi theo và đánh giá những nỗ lực của thí sinh qua các nội dung thi còn lại, không nên  để các cuộc tranh cãi qua lại của thí sinh làm ảnh hưởng đến tinh thần của các thí sinh còn lại và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc thi Vietnam Idol. 
 
 
Đăng Khoa đã làm nhiều người sốc vì hành động ghi âm của mình. (Ảnh: Vietnam Idol)
 
Nhà báo Diễm Quỳnh cũng khuyến cáo các thí sinh rằng đây không phải là một bài học riêng của Đức Anh, Đăng Khoa mà cho tất cả những ai muốn tham dự Vietnam Idol rằng: “Con đường trở thành một ca sĩ thật sự rất chông gai, không chỉ trong cuộc thi của Vietnam Idol mà ngay cả trong chặng đường dài của cuộc sống. Vẫn còn rất nhiều khó khăn phía trước vì thế nên các bạn cần phải luyện tập để đạt được mục đích lớn nhất của mình, để xứng đáng với những gì mình đã nỗ lực, vượt qua. Lá phiếu bình chọn của khán giả là rất quan trọng. Khán giả có tiêu chí của riêng mình và sẽ rất công minh để nhận ra ai thật sự  xứng đáng là một ca sĩ thật sự”  
 
Thủy Tiên